ĐƠN GIÁ XÂY THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN TỪ 3.000.000 Đ/M2 – 3.300.000 Đ/M2. ĐƠN GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI TỪ 4.500.000 Đ – 6.500.000 Đ/M2.

Những lưu ý XN

QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ Ở

Xây dựng nhà ở là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, bởi ngôi nhà không chỉ đơn giản là nơi che mưa, che nắng mà nó còn phải đạt được những yêu cầu về công năng, tính thẩm mỹ, tính bền vững và tính kinh tế để đạt được những yếu tố trên không phải chuyện đơn giản, nhất là với những người không phải trong nghề.

Sau đây công ty chúng tôi xin đưa ra những giải pháp và các bước trước khi Qúy vị muốn xây dựng nhà ở.

  • Trước hết Qúy vị cần hiểu được những yêu cầu cơ bản về nhu cầu cho ngôi nhà mơ ước của mình cụ thể. Số lượng phòng, diện tích và vị trí các phòng, phong cách, vật dụng trang trí nội thất trong phòng, không gian dự trữ, phòng bếp, phòng thờ, phòng kho, phòng thể thao, sân phơi đồ, hoặc nơi đựng bồn nước vvv.
  • Lưu ý về có thể thay đổi trong tương lai ví dụ như sau này thêm người có cần thêm phòng ở thêm không.
  • Nên tham khảo ý kiến tất cả các thành viên trong gia đình trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về xây dựng nhà ở.
  • Tập hợp tất cả các ý kiến và ghi lại các thông tin trên, để khi thiết kế cho ngôi nhà Qúy vị được hoàn thiện hơn và khi làm việc với kiến trúc sư sẽ được dễ dàng hơn, nhanh gọn hơn.
xây dựng nhà ở
Nên tham khảo ý kiến của tất cả thành viên trong gia đình về kế hoạch xây dựng nhà ở, công năng sử dụng.

Để giúp Qúy vị có góc nhìn tổng thể và giải quyết được những khó khăn ấy, chúng tôi liệt kê chi tiết 06 bước từ khi chuẩn bị đến khi hoàn thiện một ngôi nhà hoàn chỉnh như sau

  1. Lập kế hoạch xây dựng nhà ở.
  2. Chọn công ty thiết kế xây dựng nhà
  3. Chọn nguồn cung cấp vật liệu xây dựng
  4. Xây dựng nhà ở phần thô.
  5. Xây dựng nhà ở phần hoàn thiện.
  6. Kiểm tra nghiệm thu và bàn giao công trình.

Hôm nay An Bảo Khang sẽ giới thiệu với Quý vị bước đầu tiên trong 06 bước và cũng là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình xây dựng nhà ở. Còn các bước còn lại chúng tôi sẽ giới thiệu ở phần sau.

I, Lập kế hoạch xây dựng nhà ở.

1. Tìm mua đất xây nhà.

Đây là một bước khá quan trọng, nhất là đối với một nước phương đông và ảnh hưởng bởi văn hóa trung hoa, là cái nôi của nghệ thuật phong thủy. Một khu đất đẹp, đúng hướng, rất có tác dụng trong việc nâng cao giá trị sống, tăng cường tuổi thọ cho gia chủ.

Trong phong thủy, người ta quan niệm (trạch mệnh phải tương phối). Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối nghĩa là đất và người phải hòa hợp với nhau, không xung khắc. Trong trạch có hai loại là đông tứ trạch và tây tứ trạch. Người cũng gồm 2 nhóm là đông tứ mệnh và tây tứ mệnh. Quan niệm trong phong thủy cho rằng, người đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất đông tứ trạch và ngược lại, người tây tứ mệnh thích hợp ở khu đất tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

xây dựng nhà ở
Việc mua đất nền để xây dựng nhà ở là rất quan trọng nên Quý vị cần lưu ý.

Ngoài yếu tố phong thủy, việc mua đất còn cân nhắc đến nhiều yếu tố nữa. Như khu đất ở trong khu dân trí cao, điện nước đầy đủ, đường rộng, vỉa hè thông thoáng xe lớn có thể vào được…. và yếu tố quan trọng nữa là hợp lý với nhu cầu của Qúy vị.

Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng là yếu tố pháp lý. Cần thận trọng không mua phải khu đất nằm trong khu quy hoạch giải tỏa. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận sử dụng đất) hợp pháp để tránh xảy ra tranh chấp và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Khi mua đất cần cẩn trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua bán đất. Hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước.

Một vấn đề nữa mà Qúy vị thường gặp nữa là các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu, khi mua đất, chủ đầu tư thường không để ý tìm hiểu đến vấn đề này. Việc địa chất nền yếu dẫn đến rất tốn kém về gia cố nền đất, chi phí ép cọc bê tông cốt thép (là biện pháp gia cố phổ biến nhất hiện nay) chi phí rất tốn kém và tùy theo địa chất và quy mô công trình. Hiện nay chi phí cọc bê tông cốt thép và nhân công ép cọc vào khoảng 260.000đ- 300.000đ/md tùy thuộc vào địa hình và hệ thống đường vào khu đất.

2. Kế hoạch tài chính.

Vấn đề quan trọng nhất trước khi dự định xây dựng nhà ở là Tiền, tài chính để xây nhà, nếu Qúy vị xem nhẹ việc lập kế hoạch chi tiêu cho xây dựng nhà, Qúy vị có thể gặp khó khăn lớn khi đối diện với phát sinh hoặc nó có thể ảnh hưởng tới tài chính hiện tại của gia đình Qúy vị. Không nên để trường hợp Qúy vị bị cạn tiền khi công trình đang xây dựng dở dang, cách tốt nhất là Qúy vị nên dự trù kinh phí trước khi xây dựng nhà ở của mình.

xây dựng nhà ở
Vấn đề tài chính rất quan trọng nó ảnh hưởng đến quá trình xây dựng nhà và đến cuộc sống của bạn khi xây nhà.

Có 3 loại chi phí cần ước tính trước khi xây dựng nhà.

a, Uớc tính chi phí xây dựng cơ bản.

Đây là chi phí Qúy vị cần để xây dựng ngôi nhà để đến mức độ hoàn thiện nhà phần kiên cố và có thể bao gồm phần lát gạch trang trí, trần thạch cao, tủ bếp, sơn nước nội thất và ngoại thất.

Về chi phí thi công xây dựng là chi phí lớn nhất, cách tính cơ bản hiện nay là mọi người thường lấy m2 sàn xây dựng nhân với đơn giá 1m2 cách tính này chỉ tương đối, cách tính chính xác nhất là Qúy vị nên yêu cầu tư vấn thiết kế lập ra đơn giá theo dự toán chi tiết các hạng mục là chính xác nhất. Với việc lập bảng dự toán toàn bộ công trình, từng hạng mục thi công chi tiết sẽ tốn thời gian và công sức vì vậy Quý vị phải tốn thêm 1 phần chi phí cho bảng dự toán chi tiết đó. Hiện nay các công ty xây dựng nhà phố trên địa bàn TP. HCM hầu hết đều sử dụng cách tính m2 sàn xây dựng để báo giá cho các Chủ Đầu Tư.

xây dựng nhà ở
Quý vị có thể biết được chi phí xây dựng cơ bản thông qua các nhà thầu xây dựng hoặc các đơn vị tư vấn, báo giá thiết kế.

 b, Uớc tính chi phí phát sinh.

Trong thức tế khi xây dựng nhà ở luôn có chi phí phát sinh, vì vậy ngoài số tiền chi phí xây dựng cơ bản Qúy vị nên dự trù 10-20% số tiền gọi là dự phòng chi phí, với khoản dự phòng đó Qúy vị có thể an tâm hơn khi trao đổi nhu cầu của mình với kiến trúc sư và đơn vị thi công.

xây dựng nhà ở
Chi phí phát sinh đây không hẳn là do các nhà thầu thi công muốn “vòi tiền” Quý vị mà có thể là do chính Quý vị cảm thấy không hợp lý hoặc nghe ý kiến từ ai đó mà từ bỏ ý định ban đầu sinh ra phát sinh.

c, Uớc tính chi phí trang trí nội thất.

Qúy vị có thể tính chi phí này bao gồm chi phí để mua thiết bị như : Bồn tắm, bếp ga, bếp điện, máy lạnh, bàn gế, đèn trang trí và các thiết bị gia dụng khác…. Lý do chúng tôi muốn khuyên Qúy vị nên tách riêng chi phí này vì đây là phần dời và hoàn toàn có thể trang trí sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà.

xây dựng nhà ở
Chi phí dành cho trang trí nội thất, mua sắm các thiết bị.

Kết Luận: Hầu hết các gia chủ khi quyết định xây dựng nhà đã dự trù trước phương án tài chính, tuy vậy trong phần này chúng tôi cũng muốn bổ sung thêm thông tin theo tình hình hiện nay nhằm giúp Qúy vị có thêm phương án lựa chọn có lợi nhất cho mình.

Ngoài những cách như vay người thân trong gia đình và bạn bè, Quý vị có thể nhờ sự sự trợ giúp từ phía ngân hàng, đúng vậy với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng trong nước hiện nay, Qúy vị có thể vay số tiền mà Qúy vị cần để xây nhà bằng cách tín chấp căn nhà đó. Chúng tôi khuyến khích Qúy vị chọn phương án này nếu số tiền của Qúy vị đang phục vị cho kinh doanh, Qúy vị sẽ thu lãi nhiều hơn số lãi vay ngân hàng.

xây dựng nhà ở
Hiện nay có rất nhiều ngân hàng cho khách hàng vay tiền để xây nhà.

3. Chuẩn bị pháp lý.

Để được cấp phép xây dựng, phải cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện. Khu đất phải được cấp sổ đổ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và được cấp phép xây dựng.

Giấy chứng nhận chủ quyền đất là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất.

Các thủ tục hành chính, pháp lý để thực hiện việc xây dựng trên thực tế là khá phức tạp. Qúy vị có thể thuê một đơn vị chuyên trách hiện giùm để làm giảm thiểu thời gian chờ đội cho Qúy vị.

xây dựng nhà ở
Xin giấy phép xây dựng cũng rất đơn giản nếu Quý vị biết cách, theo luật nhà nước sẽ mất 21-25 ngày mới ra được giấy phép xây dựng.
xây dựng nhà ở
Đối với bản vẽ xin phép xây dựng này Quý vị nên thuê 1 đơn vị nào đó để tiết kiệm được phần nào chi phí và thời gian.

Thực tế thì việc xin cấp giấy phép xây dựng cần phải có một bộ hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của một đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế công trình. Chủ nhà không thể tự chuẩn bị được bộ hồ sơ này, mà phải có nhà tư vấn thiết kế xây dựng hợp pháp chuẩn bị dùm.

Đối với nhà xây trên 3 tầng và diện tích xây dựng trên 300m2, nên tổ chức khảo sát địa chất công trình trước khi thi công với mục đích là thu thập tài liệu về các lớp đất, các đặc trưng kết cấu để làm cơ sở tính toán cấu tạo móng cho phù hợp và lựa chọn các biện pháp thi công. Việc khảo sát địa chất công trình được thực hiện thông qua quy trình khoan thăm dò. Đơn vị chuyên môn sẽ sử dụng máy khoan thăm dò khoan sâu vào lòng đất, khoảng từ 12-20m, sau đó tiến hành các thủ tục cần thiết như tạo mẫu thử, nén thử…rồi lập ra một bộ hồ sơ khảo sát nền đất hiện trạng. Bộ hồ sơ này là cơ sở quan trọng để các đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng tính toán chính xác được hệ khung kết cấu của căn nhà.

xây dựng nhà ở
Việc khoan để khảo sát địa chất đối với các công trình nhà phố là không nên vì tốn tiền và thời gian.

Đối với việc khảo sát địa chất cho các công trình xây dựng nhà ở, nhà phố là việc không cần thiết vì: Kinh phí khảo sát địa chất lấy mẫu, nén mẫu, thí nghiệm mẫu đất và từ đó tính toán kết cấu cấu tạo móng và toàn bộ công trình rất tốn thời gian và chi phí rất nhiều. Hiện nay các công trình xây dựng nhà ở nhà phố, biệt thự từ 2-5 tầng phương pháp gia cố nền móng bằng cọc bê tông cốt thép với trọng tải ép lên đến 70 tấn cho 1 tim cọc và tiến hành ép đến khi nào không xuống nữa nên thuê một đơn vị ép cọc có uy tín và kinh nghiệm.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về bước đầu tiên của Quy trình xây dựng nhà ở, mong sao qua bài viết này sẽ giúp ích được Quý vị. Quý vị hãy chờ bài viết của các bước tiếp theo nhé.

Quý vị nào có nhu cầu xây dựng nhà mới, sữa chữa nhà hãy liên hệ với chúng tôi qua email: abk.cskh@gmail.com. hoặc gọi trực tiếp đến sđt: 0902 201 389 để An Bảo Khang tư vấn cho Quý vị nhé. Chúc Quý vị luôn thành công trong cuộc sống.

Mời Quý vị và các Bạn tham khảo >> Đơn giá xây nhà trọn gói

Mời Quý vị tham khảo >> Hợp đồng thi công xây nhà

Từ khóa: sua chua nha || bảng đơn giá xây nhà || xây nhà phần thô || sửa nhà nâng tầng ||


Cảm nhận của Khách hàng Anh Dũng- Gò vấp (Xây nhà trọn gói) về chúng tôi.


                                                      

 

 

 

 

 

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ Ở

QUY TRÌNH XÂY DỰNG NHÀ Ở

Xây dựng nhà ở là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, bởi ngôi nhà...

Xem chi tiết
Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà

Những lưu ý khi chuẩn bị xây nhà

Công ty An Bảo Khang xin kính chào Quý khách, chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và...

Xem chi tiết

GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TẠI THỦ ĐỨC 3 TẦNG 4,5m X 15m, TP. HCM.

GIÁ XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI TẠI THỦ ĐỨC 3 TẦNG 4,5m X 15m, TP. HCM.

Giá xây dựng nhà trọn gói tại Thủ Đức 3 tầng 4,5mx15m, TP. HCM. Đầu tiên An Bảo Khang cảm ơn quý khách hàng đã...

CHI PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI QUẬN 12 CÓ TẦNG LỮNG ĐỔ GIẢ

CHI PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4 TẠI QUẬN 12 CÓ TẦNG LỮNG ĐỔ GIẢ

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 tại quận 12 Xây nhà cấp 4 tại quận 12 giá bao nhiêu? là câu hỏi của...

XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI 4 TẦNG 4x18m TẠI TÂN BÌNH, TP. HCM

XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI 4 TẦNG 4x18m TẠI TÂN BÌNH, TP. HCM

Xây dựng nhà trọn gói 4 tầng 4x18m là mẫu nhà đẹp, dễ thiết kế và thi công, có rất nhiều mẫu thiết kế nhà...

XÂY NHÀ TRỌN GÓI 4 TẦNG 5x10m TẠI QUẬN 12, Tp. HCM

XÂY NHÀ TRỌN GÓI 4 TẦNG 5x10m TẠI QUẬN 12, Tp. HCM

Đươc sự đồng ý từ phía chủ đầu tư, hôm nay An Bảo Khang xin giới thiệu đến Quý vị một công trình do chúng...

XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG 1 TUM Ở QUẬN 12

XÂY NHÀ PHỐ 3 TẦNG 1 TUM Ở QUẬN 12

Với sự tăng trưởng và phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì nhu cầu xây nhà phố, xây biệt thự...

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ DIỆN TÍCH 4mx16m 3 TẦNG + 1 TUM

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ PHỐ DIỆN TÍCH 4mx16m 3 TẦNG + 1 TUM

Tiêu đề: Ý tưởng thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum diện tích 4 x 16m là bài viết rất hay mà hôm nay...

SỬA NHÀ GIÁ RẺ TẠI QUẬN 9

SỬA NHÀ GIÁ RẺ TẠI QUẬN 9

Sửa nhà giá rẻ tại quận 9 Tp. HCM An Bảo Khang được thành lập bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi nhiều...

Công ty xây dựng nhà tại Quận 2 uy tín chất lượng

Công ty xây dựng nhà tại Quận 2 uy tín chất lượng

Tính đến thời điểm 2019 Quận 2 như một cơn gió đô thị hóa, phát triển nổi sóng cuồn cuộn. Không chỉ chung cư, villa,...

Công ty xây dựng nhà tại Quận Tân Phú uy tín chuyên nghiệp

Công ty xây dựng nhà tại Quận Tân Phú uy tín chuyên nghiệp

Hiện nay nhu cầu về công tác thi công thiết kế, xây dựng nhà ở trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đặc biệt...

Công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà uy tín tại quận 5

Công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà uy tín tại quận 5

Quý vị đang tìm kiếm một công ty thiết kế xây dựng nhà uy tín ở Quận 5? Điều Quý vị cần là một công...

Công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà uy tín tại quận 3

Công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà uy tín tại quận 3

Quý vị đang tìm kiếm một công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà với chất lượng của các công trình luôn được...

NHÀ PHỐ 3 TẦNG KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN TẠI HÓC MÔN

NHÀ PHỐ 3 TẦNG KIẾN TRÚC TÂN CỔ ĐIỂN TẠI HÓC MÔN

Công ty An Bảo Khang chuyên thi công nhà phố 3 tầng kiến trúc tân cổ điển tại các Quận trên địa bàn thành phố...

Công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp tại quận 1

Công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp tại quận 1

Công ty chuyên thiết kế thi công xây dựng nhà chuyên nghiệp An Bảo Khang xin kính chào Quý vị. Chào mừng quý vị đã đến với...

NÂNG TẦNG NHÀ CẤP 4 THÀNH NHÀ 2 TẦNG TẠI QUẬN 12 TP. HCM

NÂNG TẦNG NHÀ CẤP 4 THÀNH NHÀ 2 TẦNG TẠI QUẬN 12 TP. HCM

Quý vị đang sở hữu một căn nhà cấp 4 nhưng nhà đã cũ, xuống cấp, thiếu không gian sử dụng nên Quý vị tính...

THI CÔNG HOÀN THIỆN TRỌN GÓI NHÀ ANH TIẾN- GÒ VẤP

THI CÔNG HOÀN THIỆN TRỌN GÓI NHÀ ANH TIẾN- GÒ VẤP

Xin Chào Quý vị. Quý vị đang cần một  tìm hiểu một công ty thi công hoàn thiện trọn gói cho ngôi nhà của mình....

Sửa chữa nhà trọn gói nâng tầng Biệt thự Huyện Bình Chánh

Sửa chữa nhà trọn gói nâng tầng Biệt thự Huyện Bình Chánh

Trân trọng chào đón quý vị đến với website: anbaokhang.com nơi đây Quý vị có thể tham khảo những mẫu thiết kế nhà đẹp, xu...

Sửa chữa nhà phố 3 tầng đẹp như mới Quận 8

Sửa chữa nhà phố 3 tầng đẹp như mới Quận 8

Lời nói đầu, An Bảo Khang xin chúc Quý khách hàng luôn vui vẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. An Bảo Khang...

Xây nhà biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp tại Tp. HCM

Xây nhà biệt thự tân cổ điển 2 tầng đẹp tại Tp. HCM

Nhu cầu xây nhà biệt thự tân cổ điển tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tăng và xu hướng thiết kế theo phong...

Cải tạo sửa chữa nhà anh Phú Q3

Cải tạo sửa chữa nhà anh Phú Q3

An Bảo Khang xin kính chào quý vị. Chúc quý vị luôn vui vẻ và thành công, hạnh phúc. Chúng tôi một tập thể có...

XÂY DỰNG NHÀ 3 TẦNG NHÀ ANH TOẢN QUẬN 12

XÂY DỰNG NHÀ 3 TẦNG NHÀ ANH TOẢN QUẬN 12

An Bảo Khang xin kính chào quý vị. Cảm ơn quý chúc quý vị luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Hôm nay An Bảo Khang...

0902201389