Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà

Quý vị đang phân vân không biết nên sửa nhà hay xây mới lại ngôi nhà của mình khi chúng đang có những dấu hiệu xuống cấp. Có những trường hợp quý vị chỉ cần sửa chữa đã có thể ở được. Nhưng đôi khi phải xây nhà mới để đảm bảo chất lượng công trình. Vậy lúc nào nên xây nhà mới còn lúc nào nên sửa chữa nhà ? Dưới đây là 3 dấu hiệu nhận biết giúp quý vị đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Sửa nhà hay xây nhà mới là điều mà rất nhiều người băn khoăn khi muốn cải tạo không gian sống của mình. Thông thường sửa nhà chi phí sẽ thấp hơn so với xây mới lại toàn bộ. Nhưng nếu ngôi nhà đã quá cũ, việc sửa chữa sẽ không đem lại hiệu quả, không đảm bảo an toàn và còn gây lãng phí chi phí. Vì vậy quý vị cần cân nhắc trước khi đưa ra ý định sửa hoặc xây lại.

3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hay xây mới nhà
3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hay xây mới nhà

3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà

Khi mua lại một ngôi nhà đã quá cũ

Quý vị không sở hữu ngôi nhà này từ đầu mà chỉ mới vừa mua chúng. Nhưng khi xem xét tuổi thọ công trình, tình trạng và nhận thấy chúng đã quá cũ, các bức tường nứt nhiều, kết cấu không còn vững chắc. Vậy trong trường hợp này sẽ làm thế nào? Tất nhiên giải pháp tốt nhất là đập đi xây lại hoàn toàn chứ không thể sửa chữa hay cải tạo được nữa.

Bởi lúc này kết cấu nhà đã rất yếu, không đủ sức chịu đựng tải trọng của toàn bộ công trình. Nếu bạn cố gắng sửa chữa sẽ không đem lại hiệu quả. Nó chỉ khiến công trình phải chịu nhiều sức nặng hơn và rất dễ đổ sập bất cứ lúc nào. Do đó, hãy xây mới lại ngôi nhà để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sinh sống trong đó.

3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà
3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà

Kếu cấu nhà còn chắc nhưng không phù hợp để nâng tầng

Ngôi nhà quý vị xây cách đây đã hơn 10 năm và trước đây xây theo dạng nhà cấp 4 với 1 trệt 1 lửng. Giờ đây khi số thành viên trong gia đình đã nhiều hơn nên diện tích sử dụng không còn đáp ứng được. Quý vị muốn tăng thêm diện tích sử dụng, vậy nên xây mới hay sửa chữa nâng tầng ?

Lúc này, quý vị cần xem xét kết cấu công trình. Mặc dù nó vẫn còn tốt, vẫn đủ khả năng chịu đựng tải trọng ngôi nhà nhưng liệu có thích hợp để nâng thêm 1 – 2 tầng hay không? Thông thường các dạng nhà cấp 4 có phần móng nhỏ và không phù hợp với nhà nhiều tầng. Nếu quý vị cố gắng cải tạo, nâng tầng trên chính móng nhà cũ sau một thời gian có thể gặp phải nhiều vấn đề và có thể gây nguy hiểm cho mọi người.

Lời khuyên của An Bảo Khang lúc này là không cần phân vân giữa sửa chữa nhà và xây nhà nữa. Hãy mạnh dạn xây mới lại ngôi nhà để đảm bảo chất lượng công trình. Vì nếu quý vị sửa chữa công trình cũng sẽ rất nhanh xuất hiện vấn đề. Lúc này quý vị lại phải tốn thêm nhiều chi phí để sửa chữa, khắc phục. Vậy tại sao không xây mới luôn để tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.

3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà
3 dấu hiệu nhận biết nên sửa hoặc xây mới nhà

Kết cấu nhà còn tốt nhưng tường đã cũ và xuống cấp

Khi xem xét ngôi nhà nếu thấy phần tường đã cũ, xuống cấp nhiều gia chủ liền có ý định phải xây mới lại ngay. Nhưng thực ra nếu kết cấu vẫn còn vững chắc thì quý vị không nhất thiết phải xây mới hoàn toàn. Trong trường hợp này chỉ cần tháo dỡ những mảng tường cũ, sau đó xây mới và cải tạo lại tường, trần nhà. Điều này quý vị ta tiết kiệm chi phí rất nhiều bởi móng, kết cấu nhà vẫn còn rất tốt và có thể sử dụng được thêm nhiều năm. Cho nên, không cần phải xây mới lại nữa.

Như vậy, quý vị hẳn đã biết nên xây hoặc sửa chữa nhà rồi đúng không. Tùy thuộc vào từng tình trạng công trình để lựa chọn phương án phù hợp nhất để giúp tiết kiệm chi phí. Nếu bạn có đủ điều kiện và muốn có một không gian sống tiện nghi, hiện đại hơn thì có thể xây mới nếu muốn. Còn không, chỉ cần sửa chữa là đã có được một không gian sống mới mẻ rồi đấy!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s