Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Bỏ túi vài kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm và hiệu quả

Sửa chữa một vài phần nhỏ trong ngôi nhà bạn có thể tự mình làm được. Nhưng với những công trình đã xuống cấp, hư hỏng nhiều hoặc cần cải tạo cơi nới diện tích hẳn sẽ đòi hòi các kỹ thuật chuyên môn. Và bạn không thể tự làm được mà phải tìm đến các đơn vị sửa chữa. Tuy nhiên, để việc sửa chữa hiệu quả và tiết kiệm mọi người vẫn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm. Những điều này sẽ giúp quá trình sửa nhà diễn ra thuận lợi hơn nhiều.

Bỏ túi vài kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm và hiệu quả
Bỏ túi vài kinh nghiệm sửa nhà tiết kiệm và hiệu quả

Nắm rõ tình trạng của ngôi nhà

Ngôi nhà là nơi bạn sinh hoạt hàng ngày nên chắc hẳn bạn sẽ hiểu rõ về ngôi nhà của mình nhất. Do đó, trước khi quyết định sửa nhà hãy tìm hiểu kỹ hơn để đánh giá và nắm rõ tình trạng của nó. Ngôi nhà bị hư hỏng ở những vị trí nào, hay bạn muốn sửa chữa và cải tạo những phần nào. Điều này giúp chúng ta “nhắm trúng đích” để sửa mà không sửa chữa tràn lan gây lãng phí và không cần thiết.

Tùy thuộc vào từng nhu cầu, mong muốn sửa chữa và cải tạo nhà chúng ta sẽ có phương án phù hợp. Chẳng hạn như chỉ là trám các vết nứt, sơn tường, thay đổi nội thất… bạn có thể tự mình làm được mà không cần tốn chi phí thuê dịch vụ. Còn nếu cần thay đổi kết cấu công trình, xây thêm phòng, nâng tầng thì tất nhiên cần đến các đơn vị chuyên nghiệp.

Lập kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa

Kế hoạch sửa nhà bao gồm nhiều vấn đề như: thời gian bắt đầu thi công, dự kiến hoàn thành, những phần cần sửa chữa, chi phí cho từng hạng mục… Những yếu tố này cần được lên kế hoạch một cách rõ ràng, chi tiết và cụ thể. Càng chi tiết càng có lợi cho gia chủ và giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Mọi người cũng đừng quên việc lập dự toán chi phí cho việc sửa nhà. Bởi công việc này cũng tiêu tốn của chúng ta những khoản tiền không hề nhỏ. Nếu không có sự tính toán kỹ sẽ gây phát sinh rất nhiều và làm ảnh hưởng đến việc thi công sửa chữa.

Lập kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa
Lập kế hoạch cụ thể cho việc sửa chữa

Chú ý việc chọn vật tư sửa nhà

Khi chúng ta sửa nhà nhất định cần sử dụng các loại vật tư như: sơn, gạch, xi măng, cát, đá… Tùy vào hạng mục sửa chữa mà các loại vật tư cũng khác nhau. Và đây là yếu tố tác động nhiều đến chất lượng công trình khi hoàn thiện.

Lựa chọn và sử dụng vật tư tốt sẽ đảm bảo chất lượng và tuổi thọ cho các hạng mục được sửa chữa cũng như toàn bộ công trình. Ngược lại, nếu không quan tâm đến việc chọn vật tư sẽ không thể mang đến những công trình có tuổi thọ tốt được. Do đó, mọi người cần lựa chọn nơi cung cấp vật tư uy tín đáng tin cậy để mua nguyên vật liệu khi sửa nhà. Nếu chúng ta thuê đơn vị sửa nhà hãy đảm bảo họ sử dụng vật tư tốt và không có tình trạng đổi hoặc cắt xén nguyên vật liệu.

Chú trọng khi chọn đơn vị thi công sửa nhà

Một điều khác mọi người cũng không thể bỏ qua chính là lựa chọn đơn vị thi công sửa nhà. Như đã nói với những hạng mục lớn chúng ta không thể tự mình sửa được mà cần đến các đơn vị sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp. Vì vậy, mọi người cần cẩn thận trong lựa chọn nhà thầu sẽ sửa chữa nhà cho mình.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị sửa nhà để chúng ta lựa chọn. Mọi người nếu không biết đơn vị nào uy tín có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau như: trên internet, người thân, bạn bè… Nhất định phải chọn đơn vị đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình.

Chú trọng khi chọn đơn vị thi công sửa nhà
Chú trọng khi chọn đơn vị thi công sửa nhà

Sửa nhà có cần xin giấy phép không

Và, điều mọi người cần biết khi chuẩn bị sửa nhà đó chính là các thủ tục, giấy phép cần thiết. Nhiều người thường nghĩ khi xây nhà mới cần xin giấy phép xây dựng, còn sửa nhà thì không. Nhưng thực tế việc sửa chữa nhà cũng cần phải làm thủ tục xin phép để được cấp phép sửa chữa.

Với những hạng mục sửa chữa nhỏ không làm thay đổi kết cấu, kiến trúc nhà thì không cần xin phép. Nhưng những công trình cải tạo kiến trúc làm thay đổi kết cấu, công năng sử dụng, khả năng chịu lực hoặc có ảnh hưởng môi trường xung quanh nhất định phải xin phép. Tùy vào hạng mục sửa chữa chúng ta sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết và nộp lên cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Trên đây là một vài kinh nghiệm mọi người cần biết và bỏ túi để khi có ý định sửa nhà sẽ không gặp khó khăn. Nó sẽ giúp công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhất là tiết kiệm chi phí tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s