Chống thấm hiệu quả dành cho sân thượng

Chống thấm là vấn đề đáng lưu tâm khi xây dựng nhà cửa. Không chỉ chống thấm tường, sàn mà chúng ta còn phải chú trọng đến việc chống thấm cho sân thượng (nếu có). Bởi nếu khu vực này không được chống thấm tốt sẽ gây thấm dột xuống trần nhà và làm ảnh hưởng chất lượng công trình. Do đó, cần tìm biện pháp chống thấm hiệu quả cho sân thượng để nâng cao tuổi thọ ngôi nhà.

Chống thấm hiệu quả dành cho sân thượng
Chống thấm hiệu quả dành cho sân thượng

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm

Thấm là vấn đề đáng lo ngại làm ảnh hưởng tính thẩm mỹ và chất lượng công trình. Đặc biệt, tình trạng thấm sân thượng gây ra rất nhiều mối nguy cho ngôi nhà của bạn. Để nhận biết sân thượng có bị thấm hay không chúng ta có thể nhìn thấy qua một số dấu hiệu như sau:

  • Xuất hiện các vết nứt chân chim, vết nứt rất to trên bề mặt sân thượng
  • Khi đi trên sàn sân thấy hiện tượng nghiêng, lún khiến gạch lát sân thượng bị bong tróc, nứt vỡ
  • Khi có mưa mặt bê tông sàn xuất hiện các sủi bong bóng nhỏ
  • Xuất hiện rong rêu trên mặt sàn và chuyển sang màu nâu đen
  • Phía trần dưới sân thượng có các vết thấm bị ố, vàng, nâu và có thể bị rò rỉ nước

Nếu thấy những dấu hiệu này chứng tỏ sân thượng nhà bạn đang bị thấm dột. Chúng ta cần nhanh chóng xử lý để không ảnh hưởng đến các kết cấu bên dưới và toàn bộ công trình.

Tình trạng thấm ở sân thượng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như: thời tiết nóng ẩm mưa nhiều; quá trình thi công không đảm bảo; không chống thấm ngay từ đầu; ngôi nhà đã xây quá lâu… Những điều này sẽ khiến sân thượng bị thấm và làm ảnh hưởng sinh hoạt, cuộc sống và sức khỏe của mọi người.

Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm
Dấu hiệu nhận biết sân thượng bị thấm

Các phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

Sân thượng khi đã bị thấm việc xử lý có phần phức tạp và tốn kém hơn so với xử lý ngay từ khâu xây dựng. Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây thấm để xử lý triệt để và không bị trở lại. Đồng thời, chuẩn bị vật tư, dọn vệ sinh sàn sân thượng cũng như lựa chọn phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất.

Chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng

Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao cho việc chống thấm sân thượng. Trước tiên sẽ sẽ quét lớp tạo dính trên bề mặt sân tượng và đợi khô rồi dán màn chống thấm màng khò lên bề mặt. Sau đó dùng đèn khò thổi lên các tấm trải để chúng dính  vào lớp màng bên dưới màng. Nó sẽ tạo lớp màng và giúp chống thấm cho sân thượng.

Chống thấm sân thượng bằng sơn epoxy

Một phương pháp phổ biến khác dùng chống thấm sân thượng chính là sử dụng sơn epoxy. Sản phẩm này giúp tạo lớp màng ngăn sự xâm nhập của nước vào các mạch, lỗ nhỏ li của của sân thượng. Khi dùng sơn chống thấm mọi người cần chú ý thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo quy trình theo các bước để nâng cao hiệu quả chống thấm.

Các phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả
Các phương pháp chống thấm sân thượng hiệu quả

Dùng keo chống thấm sân thượng

Hiện nay, có rất nhiều loại keo có tác dụng chống thấm hiệu quả và chúng cũng được dùng cho sân thượng. Cũng giống như các phương pháp khác muốn chống thấm bằng keo cần xử lý bề mặt sân thượng sạch sẽ. Sau đó quét keo chống thấm lên và đợi keo khô sẽ cán thêm lớp vữa mới hoặc ốp gạch cho sân thượng.

Sử dụng nhựa đường chống thấm sân thượng

Nhựa đường được xem là phương pháp giúp chống thấm hiệu quả cho sân thường. Chúng là dạng chất lỏng hoặc bán rắn với độ nhớt và bám dính cao. Nhựa đường sẽ được nấu sôi và sau đó quét lên toàn bộ bề mặt sàn sân thượng rồi lăn đều. Để nâng cao hiệu quả nên thực hiện chống thấm vào lúc trời nắng gắt.

Bên cạnh những cách trên chúng ta còn có thể lót gạch, dùng xi măng, hóa chất chống thấm cho sân thượng. Đây đều là những cách đem lại hiệu quả cao và giúp hạn chế tình trạng thấm dột của sân thượng. Tuy nhiên, để nâng cao hiệu quả mọi người nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu, khi bắt tay vào xây dựng. Công trình vì thế sẽ được bảo vệ tốt hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Khám phá các dự án gần đây của chúng tôi

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

0902 201 389
tel
tel 0902 201 389 tel Zalo tel Face