Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Những điều cần biết về phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt

Phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt không tốt, vì thế cần phải hóa giải để xua đuổi đi tà khí đồng thời mang lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà.

Rất nhiều chuyên gia phong thủy đã chỉ ra rằng, phong thủy nhà cuối hẻm cụt có sự tích tụ của nhiều luồng khí xấu. Vì thế cho nên cần phải tìm cách hóa giải, để không gây ra những ảnh hưởng không tốt về cuộc sống, tài vận cho gia chủ. Hãy tìm hiểu thêm về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải trong bài viết sau đây.

Lý giải vì sao phong thủy nhà cuối hẻm cụt rất xấu

phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt
Phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt – Nhà cuối hẻm cụt có phong thủy xấu hay còn gọi là hung tướng

Những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt là lựa chọn của rất nhiều gia chủ hiện nay, bởi một lẽ giá thành của những ngôi nhà không quá đắt cho nên rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia về phong thủy thì những ngôi nhà có vị trí ở cuối hẻm cụt lại có phong thủy rất xấu hay còn được gọi là hung tướng.

Đầu tiên, nếu nhà ở cuối hẻm cụt khi có việc cần đi ra ngoài cần phải đi qua những ngôi nhà khác. Bên cạnh đó, nếu không may xảy ra hỏa hoạn thì ngôi nhà ở cuối hẻm rất khó để thoát thân. Vì thế có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tính mạng, tiếp đến là tài sản.

Theo đánh giá thì những ngôi nhà ở cuối hẻm cụt lại rất yếu khí. Lý do là vì những luồng khí tốt và mạnh sẽ tập trung ở hầu hết ở những ngôi nhà có vị trí ở đầu hẻm. Và khi đi đến cuối hẻm thì luồng khí đó đã bị yếu đi rất nhiều.

Hơn hết, sống ở những ngôi nhà cuối hẻm cụt thì khả năng mắc phải các loại bệnh tật cũng sẽ cao hơn. Vì hầu hết luồng khí ô nhiễm thường sẽ đọng lại nhiều ở vị trí cuối hẻm.

Không những thế, trong quan niệm dân gian cũng đã chỉ ra rằng nếu sống ở những ngôi nhà ở hẻm cụt thì có thể nhận lấy rất nhiều nguy hiểm từ thiên tai cũng như tổn hại về mặt kinh tế, tài chính, sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Hóa giải phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt

phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt
Phong thủy nhà ở cuối hẻm cụt – Nhà cuối hẻm cụt nên bố trí minh đường rộng để giúp lưu thông không khí, tránh tình trạng bế khí

Khi mua nhà ở, chúng ta luôn quan niệm “nhất vị, nhì hướng” vì thế cho nên trong ngôi nhà vị trí đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy, cần phải chọn vị trí thật tốt và tránh hẻm cụt ra. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà buộc phải mua những ngôi nhà trong hẻm cụt thì phải biết cách hóa giải phong thủy nhà cuối hẻm cụt. Mục đích là hóa giải đi những điều xấu, để bảo vệ thành viên trong gia đình tránh gặp phải những điều không may.

Cách hóa giải đầu tiên, đó là bạn cần phải tạo ra một khoảng minh đường rộng rãi, thoáng và sạch sẽ cho cả ngôi nhà. Nên dành một khoảng diện tích phía trước để làm sân. Khi tạo minh đường, sẽ giúp tích tụ nhiều luồng khí tốt, cũng như giúp tình trạng lưu thông khí được tốt hơn, tránh được tình trạng bế khí. Trường hợp nếu căn nhà có diện tích lớn, bạn có thể bố trí thêm một khoảng sân vườn ở cả khu vực phía sau. Điều này cũng sẽ giúp việc lưu thông khí trong nhà tốt hơn.

Cách hóa giải thứ hai đó là trong thiết kế nhà ở, nên hạn chế phần ban công nhô ra ngoài vì trong con hẻm tầm nhìn thường có phần hạn chế hơn so với bên ngoài.

Và phần nền của nhà trong hẻm nên làm bằng hoặc là cao hơn với phần đường ở ngoài con hẻm. Vì là hẻm cụt nên nước sẽ đọng lại tại đây, làm như thế sẽ tránh được tình trạng này.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu về phong thủy nhà cuối hẻm cụt và cách hóa giải. Từ đó có thể áp dụng cho ngôi nhà mình, để tránh đi những điều xấu và đón nhận thêm luống khí lành và may mắn.

Nguồn: An Bảo Khang

Từ khóa: đơn giá xây dựng nhà  | giá xây dựng phần thô | chi phí sửa chữa nhà 3 tầng | cải tạo sửa chữa nhà nâng tầngsửa chữa nhà quận tân bình

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s