Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0902 201 389

Những giải pháp giúp thông gió cho nhà ống cực hiệu quả

Một ngôi nhà nhận được nhiều gió trời, mát mẻ luôn là điều mong muốn của tất cả mọi người. Bởi sống trong một căn nhà thông thoáng sẽ giúp tinh thần luôn thoải mái và sức khỏe cũng được đảm bảo tốt hơn. Thế nhưng, nhà ống hiện nay bị hạn chế về mặt thoáng nên nhiều ngôi nhà gặp phải tình trạng bí, ngộp. Làm cách nào để thông gió tự nhiên cho nhà ống hiệu quả nhất?

Thông gió cho ngôi nhà ống tức là để cho các luồng không khí được lưu thông một cách thuận tiện và hiệu quả. Không khí bên ngoài sẽ đi vào nhà và không khí bên trong sẽ được đưa ra ngoài và lưu thông liên tục. Để thông gió chúng ta có thể áp dụng nhiều cách khác nhau như: lắp quạt hút, quạt thông gió, làm giếng trời, mở cửa sổ… Trong đó, mọi người hướng đến việc thông gió tự nhiên cho bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Việc thông gió tự nhiên cho ngôi nhà hiện nay là điều rất cần thiết để đảm bảo không khí bên trong nhà. Thay vì sử dụng quạt, điều hòa để làm mát không khí sẽ gây tốn điện rất nhiều mọi người muốn gió trời được thông tự nhiên nhất. Vậy có những cách nào để thông gió một cách tự nhiên nhất cho nhà ống hay cùng An Bảo Khang điểm qua một vài cách sau đây nhé!

Những giải pháp giúp thông gió cho nhà ống cực hiệu quả
Những giải pháp giúp thông gió cho nhà ống cực hiệu quả

Những giải pháp giúp thông gió tự nhiên cho nhà ống cực hiệu quả

Thông gió nhờ giếng trời

Thiết kế và bố trí giếng trời là cách đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi muốn thông gió cho ngôi nhà, đặc biệt là nhà ống có chiều sâu. Giếng trời thường bố trí ở giữa hoặc cuối nhà để vừa lấy sáng, vừa thông gió cho toàn bộ công trình, đặc biệt khu vực phía sau bị khuất cửa.

Bố trí giếng trời không chỉ có ý nghĩa về mặt kỹ thuật mà còn có tính mỹ thuật cao. Nó giúp ngôi nhà luôn tràn ngập ánh sáng, lộng gió và đẹp hơn. Nếu căn nhà ống của bạn nhỏ thì chỉ cần thiết kế 1 giếng trời là đủ. Còn nếu nhà to và dài thì nên có 2 giếng để đảm bảo sự thông gió.

Khi thiết kế giếng trời nên chú ý đến hướng có gió để mở giếng trời cho hiệu quả. Nhờ có giếng trời không khí sẽ luân chuyển liên tục từ ngoài vào và từ trong ra để đảm bảo ngôi nhà luôn mát mẻ và thông thoáng.

Thông gió nhờ giếng trời
Thông gió nhờ giếng trời

Bố trí các cửa ra vào hợp lý

Trước đây, khi chưa có giải pháp giếng trời chúng ta thường chỉ nhờ vào cửa ra vào của ngôi nhà để đón gió và nắng. Vì vậy, đây cũng là cách thông gió tự nhiên hiệu quả được áp dụng từ trước đến nay.

Khi thiết kế nhà hãy bố trí cửa ra vào sao cho hợp lý để ngôi nhà có thể nhận được các luồng gió tốt nhất. Đặc biệt là cửa trước và cửa sau của ngôi nhà để đảm bảo sự trao đổi không khí diễn ra thuận lợi. Nhưng mọi người cần chú ý không được bố trí cửa trước và sau thẳng hàng, đối diện nhau vì điều này không tốt về phong thủy.

Trong trường hợp xung quanh đều là nhà và không thể làm cửa sau được thì khi xây dựng mọi người không nên xây hết đất. Chúng ta có thể để lại một khoảng nhỏ làm sân sau và mở cửa hậu ở đây. Nó sẽ giúp thoát khi một cách hiệu quả và ngôi nhà cũng sẽ sáng, thông thoáng hơn là xây bít bùng.

Bố trí các cửa ra vào hợp lý
Bố trí các cửa ra vào hợp lý

Thông gió với cửa sổ

Một cách thông gió khác cho nhà ống đem lại hiệu quả cao và đơn giản là dùng cửa sổ. Những ô cửa sổ dù lớn hay nhỏ đều có tác dụng tốt trong việc đón gió cho ngôi nhà, căn phòng. Nếu nhà bạn có khoảng trống hãy thiết kế cửa sổ và mở chúng thường xuyên để các làn gió mát và nhà. Trong trường hợp tường xây sát nhau chúng ta có thể làm các cửa lật, cửa chớp cũng sẽ giúp nhận gió tốt hơn.

Thông gió với cửa sổ
Thông gió với cửa sổ

Ngoài ra, khi thiết kế các phòng trong nhà nên tạo khoảng thông nhau giữa chúng, hoặc dùng các màu sắc sáng, tươi mới để mang đến sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Có khá nhiều cách để quý vị thông gió tự nhiên cho nhà ống của mình. Hãy tùy thuộc vào công trình xây dựng nhà ở cũng như điều kiện xung quanh để áp dụng phương pháp thông gió phù hợp và đem lại kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Các công trình xây dựng nhà có quy mô lớn, nhà biệt thự, nhà có hầm, bán hầm, nhà 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng…

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

0902 201 389
tel
tel 0902 201 389 tel Zalo tel Face