Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Những khoản phí xây dựng và hoàn thiện nhà mái thái

Xây dựng nhà mái thái hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để xây dựng tổ ấm cho gia đình. Kiểu kiến trúc này với phần mái nhọn mang lại nét đẹp tinh tế, sang trọng và rất thẩm mỹ. Nhưng có phải quý vị đang thắc mắc chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà mái thái bao gồm những khoản nào đúng không? Hãy cùng An Bảo Khang Group tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây.

Nhà mái thái là dạng công trình với phần mái được làm nhọn với độ dốc khá lớn. Đây là kiểu nhà có phần mái rất cầu kỳ nên việc thi công có phần phức tạp. Nhưng khi hoàn thiện công trình sẽ rất đẹp và ấn tượng. Dạng nhà mái thái phù hợp với nhiều kiểu dáng nhà khác nhau như nhà cấp 4m nhà 2 tầng, nhà 3 tầng, biệt thự…

Những khoản phí xây dựng và hoàn thiện nhà mái thái
Những khoản phí xây dựng và hoàn thiện nhà mái thái

Vấn đề chi phí xây dựng luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia chủ khi chuẩn bị xây nhà. Và mọi người luôn muốn biết xây nhà mái thái cần chuẩn bị chi phí cho những khoản, những hạng mục nào. Theo chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng để xây một căn nhà mái thái và hoàn thiện chúng sẽ cần những khoản phí như sau:

Chi phí cho việc thiết kế nhà

Xây nhà nếu muốn đẹp quý vị nên thiết kế trước rồi mới tiến hành xây dựng. Không nên xây đến đâu nghĩ ra ý tưởng đến đấy sẽ vừa không đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa không đảm bảo chất lượng. Và muốn có được bản thiết kế nhà chúng ta cần phải thuê đơn vị thiết kế. Lúc này sẽ cần một khoản chi phí dành cho đơn vị thiết kế để họ lập bản vẽ nhà.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí cho phần này thay vì thuê thiết kế mới hoàn toàn quý vị có thể chọn những mẫu đã có thiết kế sẵn. Hiện nay các đơn vị thiết kế có nhiều bản vẽ mẫu để khách hàng lựa chọn. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn nhưng vẫn đảm bảo cho việc thi công sau này.

Chi phí xây dựng phần thô ngôi nhà

Khoản chi phí khác và được xem là tốn rất nhiều tiền chính là phần xây thô. Xây một ngôi nhà không phải là chuyện nhỏ và có rất nhiều công việc để làm như: làm móng nhà, dựng cột nhà, xây tường, làm mái… Mọi người không thể tự mình thực hiện các phần thô này của công trình cho nên cần thuê đơn vị thi công.

Khi quý vị thuê đơn vị thi công xây dựng phần thô tất nhiên sẽ tốn kém nhiều chi phí. Bởi họ phải cử đội thợ vài người đến thi công, có người giám sát… Mỗi đơn vị có những cách tính chi phí xây thô khác nhau dựa trên quy mô công trình, số lượng nhân công… Khoảng chi phí này dao động từ 3.100.000đ – 3.300.000đ/m2 và thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau.

Chi phí thiết kế xây dựng phần thô
Chi phí thiết kế xây dựng phần thô

Chi phí mua vật tư xây dựng

Khi xây nhà thứ không thể thiếu chính là vật tư. Đây là phần tiêu tốn nhiều chi phí nhất của quý vị khi xây nhà mái thái hay bất cứ dạng công trình nào. Các vật tư cho xây dựng bao gồm: xi măng, gạch, cát, đá, sắt thép, dây điện, đường ống… đây là những thành phần quan trọng và không thể nào thiếu được khi xây dựng nhà nên mọi người cần chọn vật tư tốt, chất lượng.

Chi phí hoàn thiện công trình

Đây cũng là khoản phí khá lớn khi xây nhà mái thái. Hoàn thiện công trình bao gồm: sơn tường, lát gạch, làm cửa, lắp đặt các thiết bị cần thiết, làm mái… Mỗi gia đình sẽ có những cách hoàn thiện nhà khác nhau và sử dụng các vật tư hoàn thiện khác nhau. Vì vậy, chi phí ở phần này cũng có sự chênh lệch và không giống nhau.

Chi phí hoàn thiện công trình
Chi phí hoàn thiện công trình

Chi phí thiết kế thi công nội thất

Nếu quý vị thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất thì tất nhiên sẽ phải tốn thêm chi phí cho phần này. Khoản này cũng không hề nhỏ đâu nhé vì quý vị vừa tốn chi phí thiết kế, vừa phải đầu tư nội thất. Nếu muốn tiết kiệm có thể tự lên ý tưởng và mua nội thất để trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng cũng nên tham khảo ý kiến những người có kinh nghiệm để trang trí phù hợp cho ngôi nhà nhé.

Đây chính là những khoản chi phí chúng ta cần chuẩn bị cho việc thiết kế, xây dựng và hoàn thiện ngôi nhà mái thái của mình. Tùy vào quy mô, kiến trúc cũng như khả năng đầu tư mà chi phí sẽ cao hoặc thấp. Vì vậy, mọi người nên xác định rõ từ đầu để lên bảng dự toán chi phí phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Bình luận gần đây (0 bình luận)

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s