CẨM NANG XD

Công ty cổ phần ABK An Bảo Khang

Những lưu ý khi xây dựng nhà

7 lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói

Công ty An Bảo Khang xin kính chào Quý khách, chúc Quý khách một ngày làm việc vui vẻ và nhiều may mắn!

Quý khách đang băng khoăn lo lắng về vấn đề xây dựng nhà không biết bắt đầu từ đâu và những lưu ý khi xây nhà? Quý khách hãy an tâm An Bảo Khang sẽ tháo gỡ những vướng mắc mà Quý khách quan tâm. Những lưu ý khi xây dựng nhà bao gồm:

1. Chuẩn bị tài chính:
Vấn đề tài chính là một vấn đề đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà. Tài chính là bước đệm cho tất cả quá trình tạo nên một căn nhà đẹp. Để tạo nên một căn nhà đẹp và giá cả hợp lý cân bằng với nhu cầu sử dụng của một gia đình không hề đơn giản. Quá trình đó được thực hiện hài hòa cân đối giữa chi phí tài chính, thiết kế kiến trúc và thiết kế kỹ thuật. An Bảo Khang mách cho Quý khách một mẹo là Quý khách có thể lên nhiều phương án về tài chính khác nhau, sử dụng nhiều vật liệu khác loại. Từ đó, đúc ra phương án tối ưu nhất về tài chính mà vẫn đảm bảo kỹ thuật và đạt thẩm mỹ cao cho ngôi nhà của Quý khách.

Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà

2. Lựa chọn vật liệu:
Vật tư phần thô bao gồm: Xi măng, sắt thép, cát, đá, gạch xây, dây điện, cáp mạng, cáp tivi, ống nước và những vật tư phụ. Vật tư phần thô chiếm đến 60%-65% tùy vào diện tích xây dựng. Vì vậy Quý khách nên cân nhắc tính toán thực kỹ để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Nếu Quý khách chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thì An Bảo Khang là một lựa chọn hoàn hảo cho Quý khách. Chúng tôi sẽ thi công phần thô và nhân công hoàn thiện toàn căn nhà cho Quý khách. Quý khách sẽ cảm thấy an tâm về phần khung xương nhà của Quý khách, ngôi nhà ngoài yếu tố thẩm mỹ thì còn phải đạt độ bền về kỹ thuật thì ngôi nhà ấy mới trường tồn theo thời gian.

Vật tư phần hoàn thiện bao gồm: Sơn nước, sơn dầu, gạch ốp lát, đá ốp lát, thiết bị điện, thiết bị nước, thạch cao đóng trần, giấy dán tường, vật liệu nhôm kính, vật liệu gỗ, vật liệu sắt, vật liệu trang trí và một số vật tư khác. Nếu Quý khách không có thời gian hoặc bận nhiều công việc quá thì Quý khách có thể sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói của An Bảo Khang. Dịch vụ này rất phổ biến hiện nay dành cho các gia đình bận rộn hoặc không có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà.

Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà

 3. Lựa chọn nhà thầu thi công:
Nếu Quý khách chưa có kinh nghiệm về xây dựng An Bảo Khang góp ý với Quý khách nên lựa chọn nhà thầu có uy tín xây dựng, không nên tự ý thiết kế và tự thuê đội thi công xây dựng cho nhà Quý khách. Điều đó có thể thể ảnh hưởng và gây hậu quả nghiêm trọng đến công trình xây dựng nhà của Quý khách. Quý khách chọn công ty xây dựng chuyên nghiệp có nhiều cái lợi như: có tư cách pháp nhân để làm thủ tục giấy tờ, hợp đồng kinh tế ràng buộc hai bên, có đội ngủ Kiến trúc sư và kỹ sư hổ trợ tư vấn giám sát.

Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà tại TP HCM
Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà trọn gói tại TP HCM

4. Xin giấy phép xây dựng:
Thời gian xin giấy phép xây dựng thường là 21 ngày từ ngày nộp không kể ngày lễ và Chủ nhật. Quý khách lưu ý khi xin giấy phép xây dựng. Quý khách cần chú ý đến mật độ xây dựng, khoảng lùi lộ giới, và kích thước xin phép có ảnh hưởng đến kiến trúc của công trình hay không. Khi Quý khách xin giấy phép bị sai so với kiến trúc dự kiến xây dựng thì phải làm thủ tục xin điều chỉnh giấy phép, thời gian điều chỉnh giấy phép khoảng 21 ngày tương tự như xin giấy phép. Trong quá điều chỉnh Quý khách phải tạm ngưng công trình đến khi có quyết định của cơ quan có thẩm quyền và giấy hẹn kết quả điều chỉnh.

5. Chuẩn bị thi công công trình:
Trước khi thi công công trình Quý khách nên xem ngày giờ động thổ và nộp hồ sơ khởi công lên Phường (Chính quyền địa phương) và đội thanh tra địa bàn tại các Quận huyện trong Thành Phố.

Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà
Những lưu ý khi xây dựng nhà

Lưu ý: Hồ sơ thông báo khởi công phải nộp trước 7 ngày. San lắp mặt bằng , vệ sinh sạch sẽ công trình để đảm môi trường và chất lượng công trình.
6. Công tác giám sát kỹ thuật:
Công tác này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và hiểu biết về xây dựng. An Bảo Khang giới thiệu những điểm cần lưu ý cơ bản như sau: Thép đà, cột phải thẳng không được siêu vẹo, gạch xây mạch hồ phải thẳng, đều và có vữa hai đầu. Thép chờ để xây tường phải được bẽ móc đầu, tường khi tô phải phẳng và thẳng đứng không nghiên ngã. Trước khi chống thấm nhà vệ sinh, ban công và mái thì phải vệ sinh sạch sẽ để chống thấm. Quý khách có thể dùng Kova để quét chống thấm và Sika Latex để trộn vào vữa cán chống thấm nhà vệ sinh, ban công và sân thượng…

7. Làm thủ tục hoàn công công trình:
Trong quá trình xây dựng nhà Quý khách nên xây dựng đúng mật độ trong giấy phép mà cơ quan có thẩm quyền cấp thì khi làm thủ tục hoàn công sẽ dễ dàng hơn tránh xảy ra những vấn đề rắc rối.
Quy trình thực hiện hoàn công nhà ở trải qua nhiều bước khác nhau, quy trình thực hiện như sau:
– Sau khi chủ nhà nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền thì bộ phận tiếp nhận sẽ giải quyết hồ sơ, sắp xếp đo đạt thực trạng của công trình, thời gian để giải quyết công đoạn này khoảng 7 ngày.
– Thời gian xem xét tính hợp lệ của hồ sơ có thể kéo dài đến từ 3 tuần đến 1 tháng, điều này còn tùy từng khu vực xây dựng của từng địa phương. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì văn phòng quản lý đô thị quận/huyện sẽ gởi công văn trả lời nêu lý do trong thời gian 15 ngày.
– Hồ sơ sau khi được thẩm định sẽ gửi sang cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính. Đồng thời cơ quan thuế sẽ gửi cho chủ sở hữu để thực hiện nghĩa vụ tài chính, thời gian làm công tác này khoảng 7 đến 10 ngày. Sau khi nộp thuế và nhận biên lai, chủ sở hữu phải nộp lại các giấy tờ đó cho bên cơ quan giải quyết hoàn công và chờ đến hẹn lấy kết quả.
Như vậy, thời gian thực hiện hoàn công mất khoảng 1,5 đến 2 tháng đối với hình thức cập nhật sổ cũ và từ 3 đến 4 tháng đối với hình thức đổi sổ chủ quyền mới. Thời gian hoàn thành hồ sơ hoàn công còn phụ thuộc vào từng địa phương khác nhau.

An Bảo Khang cảm ơn quý vị đã quan tâm và đọc bảu viết này, hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ giúp quý vị hiểu rõ hơn những lưu ý khi xây nhà để chuẩn bị mọi thứ thật tốt trước khi bắt tay vào làm. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 090 220 1389 khi có nhu cầu tư vấn về xây dựng nhà cửa, sửa chữa cải tạo nhà, thiết kế nhà đẹp.. Xin cảm ơn!

Những lưu ý khi xây dựng nhà
Thông tin liên hệ với chúng tôi

Từ khóa: xây nhà trọn gói | giá xây nhà phần thôcác hạng mục hoàn thiện nhàcông ty thiết kế xây dựnggiá xây nhà 2020giá sửa nhàsửa chữa nhà trọn gói giá rẻdịch vụ sửa nhàđơn giá sửa nhà 2020sửa nhà nâng tầng

Những lưu ý khi xây dựng nhà
5 (100%) 1 vote

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên * Email * Điện thoại

0902 201 389