Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại

Khi nhắc đến thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại, chúng ta thường nghĩ đến sự tiện nghi và sang trọng. Tuy nhiên, bạn đã biết thế nào để biết được ngôi nhà của mình đã hoàn hảo hay chưa và có những tiêu chuẩn hay thước đo nào để biết được điều đó một cách chuẩn xác? Hãy cùng An Bảo Khang xem qua về những tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại nhé.

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại
Lựa chọn nội thất sang trọng, hiện đại bởi thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại

1. Cần phải có sự phân biệt rạch ròi giữa không gian công cộng và riêng tư

Có thể dễ dàng nhận thấy là không gian của biệt thự thường rộng và lớn hơn rất nhiều so với nhà ống hay nhà phố thông thường. Để có thể thiết kế nội thất biệt thự hiện đại và đẹp thì chúng ta cần phân bố rõ ràng giữa hai loại không gian. Một là không gian sinh hoạt chung cho nhiều thành viên như: phòng khách, sảnh, phòng thể dục, khu sinh hoạt chung hoặc phòng khách. Thứ hai là không gian riêng để mỗi cá nhân có thể thoải mái tận hưởng như phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu về hai loại không gian này nhé:

Không gian công cộng trong thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại
Không gian phòng khách là nơi sinh hoạt cho nhiều thành viên

Trong các căn biệt thự thường không thể thiếu sảnh. Đây là nơi trực tiếp đón khách và đặt nhiều vật dụng. Phòng sảnh cần có diện tích phù hợp và đủ lớn để sinh hoạt cho các thành viên. Một phòng sảnh chuẩn thường có diện tích từ 10m2 là phổ biến nhất.

Tiếp theo là căn phòng khách. Đây là phòng có nhiệm vụ chính là đón khách và giải trí cho các thành viên. Không gian này cần có tính thẩm mỹ cao và phải rộng rải, thoải mái cho mọi người. Nhiều phòng khách được thiết kế hướng ra vườn để mọi người mở rộng tầm mắt và cảm thấy thoải mái. Một căn phòng khách biệt thường có diện tích từ 40m2 trở lên sẽ rộng rải và đặt được nhiều món nội thất.

Không gian riêng tư trong thiết kế nội thất biệt thự

Không gian riêng trong thiết kế nhà ở nói chung và trong thiết kế nội thất biệt thự hiện đại nói riêng thì chúng ta thường chủ yếu nói về phòng ngủ. Một đặc điểm chung khi chọn vị trí phòng ngủ đó chính là chọn nơi yên tĩnh ít người qua lại, thông thường mọi người hay chọn tầng 2 trở lên .

Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại
Căn phòng ngủ thường phải đầy đủ tiện nghi và thông thoáng

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của vợ chồng gia chủ cùng con cái trong nhà. Trong thiết kế nội thất biệt thự thì phòng này cần phải có đầy đủ tiện nghi kết hợp thư giãn phòng làm việc và phòng vệ sinh. Những món đồ nội thất có thể thêm vào như kệ ti vi, sofa nghỉ, không những vậy chúng ta nên chọn phòng ngủ có cửa sổ hướng ra phía có cảnh quan đẹp sẽ mang đến giấc ngủ ngon và trọn vẹn. Thông thường phòng ngủ thường có diện tích từ 20mđến 30m2.

Thiết kế nội thất biệt thự hiện đại theo tiêu chuẩn SNIP của Nga

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất biệt thự của chúng ta hiện nay theo tiêu chẩn SNIP của Nga . Một số tiêu chuẩn chưa có thì được sử dụng kết hợp với những tiêu chuẩn nước ngoài. Hiện nay, một số tiêu chuẩn dùng để thiết kế nhà cao tầng ở Việt Nam gồm:

  • Nguyên tắc và nguyên lý thiết kế.
  • Xác định tải trọng.
  • Thiết kế cấu kiện .
  • Nền móng.
  • Thi công.
Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại
Thiết kế nội thất biệt thự phong cách hiện đại

 

Nói tóm lại, biệt thự là một khối kiến trúc không lớn nhưng nó có khả năng tạo nên vẻ đẹp cho đường phố, cảnh quan đô thị vì kiến trúc của nó vô cùng độc đáo và mang những phong cách riêng. Bên cạnh đó, chủ nhân của nó là người có điều kiện kinh tế nên luôn chăm chút cho ngôi nhà, giữ cho vẻ đẹp sang trọng bền lâu.

Từ khóa: giá sửa chữa nhà | giá xây nhà | giá xây nhà phần thô

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s