Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0902 201 389

Phong thủy nhà ở gần chùa và cách hóa giải

Nhà ở gần chùa có chứa nhiều âm khí cho nên cần phải hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa để giúp mang lại nhiều may mắn cho thành viên trong nhà.

Từ xa xưa, rất kiêng kị nhà ở ở gần chùa vì đó là những nơi chứa âm khí rất nặng. Vì thế cho nên cần phải hiểu về phong thủy nhà ở gần chùa để tìm cách hóa giải. Chỉ có như thế mới không bị âm khí càn quấy, giúp nhà cửa ấm êm.

Kiêng kị phong thủy nhà ở gần chùa

Phong thủy nhà ở gần chùa
Nhà ở gần chùa tập trung nhiều người qua lại và có nhiều âm khí

Trong phong thủy rất kiêng kị nhà ở gần chùa, bởi chùa là nơi tập trung rất nhiều âm khí vì thế cho nên những người trong ngôi nhà sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng tâm lý bất an và lo lắng. Đặc biệt là những người vốn về mặt sức khỏe không được tốt hay là người quá nhạy cảm.

Không những thế, nếu dựng nhà ở gần chùa thì trong ngôi nhà sẽ chẳng có vận khí tốt bởi tất cả vận khí này đều đã được tập trung vào trong chùa. Hơn hết, chùa chiền là nơi công cộng, thường có rất nhiều ghé đến vì thế nên môi trường sinh sống cũng không được yên tĩnh. Và đây cũng không phải là môi trường sống lý tưởng cho mọi người.

Vì thế cho nên, từ xưa ông bà cha thường xây chùa chiền cách biệt với khu dân cư sinh sống. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại nhất là tại khu vực thành phố lớn diện tích đất ở ngày càng hạn hẹp thì việc nhà ở ở gần chùa là điều không thể tránh được. Vốn dĩ phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nên chúng ta cần phải tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Phong thủy nhà ở gần chùa
Trồng hoa giấy trước cửa để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa

Để hóa giải phong thủy nhà ở gần chùa, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

Bạn có thể sử dụng gương tráng thủy để ở không gian của phòng khách. Vị trí của mặt soi sẽ được đặt hướng ra ngoài đường. Mục đích của việc đặt gương tráng thủy này sẽ giúp xua đuổi “âm khí” trong chùa, không cho đi vô trong nhà mình.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng đèn pha cực mạnh để chiếu thẳng vào trong ngôi nhà của mình vào ban đêm. Mục đích sử dụng đèn pha chính là tạo nên một lớp ngăn cánh để không cho “âm khí” bên ngoài chùa đi vào trong nhà mình. Đây cũng là cách mà rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay, khi không bố trí đèn chiếu sáng từ bên trong nhà rọi ra vườn mà sẽ bố trí đèn từ ngoài vườn, ngoài cổng chiếu thẳng vào bên trong nhà.

Bên cạnh đó, việc sử dụng gương bát quái cũng là một cách hóa giải được sử dụng phổ biến hiện nay. Việc treo gương bát quái sẽ giúp duy trì vượng khí ở trong nhà, không bị mất đi khi có nhiều “âm khí” bên ngoài.

Hoặc là bạn có thể trồng một cây hoa giấy ở trước nhà, chỉ cần cách cổng chính khoảng chừng 5m là được. Có tác dụng hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” có trong chùa chiền.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu vì sao nhà ở bố trí gần chùa theo phong thủy lại rất kiêng kị. Từ đó khi lựa chọn không gian sống cho gia đình mình nên tránh vị trí gần chùa chiền.

Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn buộc phải sinh sống trong những ngôi nhà gần chùa thì cũng đừng quá lo lắng. Dù phong thủy nhà ở gần chùa không tốt nhưng vẫn có cách để hóa giải. Với những cách hóa giải mà bài viết này đã đề cập đến, hãy áp dụng cho ngôi nhà của mình. Bởi đây đều là những cách hóa giải phổ biến, được nhiều gia đình áp dụng và có hiệu quả trong việc ngăn chặn “âm khí” và giữ gìn “vượng khí” cho ngôi nhà.

Nguồn: An Bảo Khang

Từ khóa: đơn giá xây dựng nhà | giá xây dựng phần thô | công ty xây dựng nhà phố | chi phí sửa nhà 4 tầng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

0902 201 389
tel
tel 0902 201 389 tel Zalo tel Face