CẨM NANG XD

Công ty cổ phần ABK An Bảo Khang

Tại sao giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao

Giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao hơn giá xây nhà bình thường – điều đó là đúng đó Quý vị ạ!

Đó là câu hỏi của rất nhiều Quý vị khách hàng khi gọi đến số điện thoại: 090 220 1389 của An Bảo Khang có nhu cầu tư vấn và báo giá xây nhà diện tích nhỏ của mình. Hôm nay An Bảo Khang sẽ giải đáp những thắc mắc về giá và những vấn đề liên quan đến câu hỏi này cho Quý vị. Quý vị hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ thêm nhé. Nhà có diện tích nhỏ có nhiều điểm giống và khác so với nhà có diện tích lớn như: Nhà nhỏ cũng có đầy đủ công năng sử dụng, nhà nhỏ thì không gian thi công nhỏ – hiệu quả làm việc không cao, các cấu kiện kết cấu cũng giống nhau vì thế giá xây nhà diện tích nhỏ cao hơn. Để làm rõ vấn đề này An Bảo Khang xin đi lần lượt từng phần sau.

1. Bảng báo giá xây nhà trên website KHÁC với báo giá xây nhà diện tích nhỏ.

Trước khi Quý vị có ý định xây nhà cửa, chắc hẳn Quý vị cũng lên google tìm các công ty xây dựng chuyên nghiệp và tìm kiếm công ty xây dựng nhà có giá xây dựng hợp lý nhất. Thường thì vào một trang web của một công ty nào đó Quý vị quan tâm đến và thảm khảo phần giá xây dựng bao nhiêu tiền trên 1 mét vuông sàn xây dựng và nhân với diện tích của ngôi nhà có diện tích nhỏ của mình để được chi phí xây dựng.

Nhưng khi Quý vị gọi điện hoặc gặp trực tiếp các nhà thầu xây dựng thì các công ty xây dựng lại báo giá cao hơn rất nhiều so với giá mà Quý vị tham khảo trước đó. Lý do tại sao? Có thể là do Quý vị chưa xem hết bài viết đó mà chỉ xem bảng báo giá.

Thông thường thì các công ty xây dựng sẽ đăng bảng báo giá trên website riêng của công ty kèm sau đó là các lưu ý về các quy định về giá đó áp dụng đối với nhà có quy mô và diện tích bao nhiêu, những trường hợp nhà có diện tích nhỏ thì liên hệ với công ty để báo giá trực tiếp.

Những lưu ý khi xem bảng báo giá xây dựng nhà trên các website của các ty xây dựng nhà phố
Phía dưới bảng báo giá xây nhà diện tích nhỏ có lưu ý điều khoản áp dụng bảng giá xây dựng nhà ở trên.

Mời quý vị xem thêm:

>> Quy trình thi công xây dựng nhà phần thô nhà có diện tích nhỏ

2. Nhà nhỏ là có diện tích bao nhiêu? Tổng diện tích xây dựng bao nhiêu là nhỏ.

Nhà diện tích nhỏ là có diện tích là 16-35m2 và tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 160m2.

Nhà có diện tích nhỏ có rất nhiều điểm hạn chế: Giá xây nhà diện tích nhỏ cao hơn so với các nhà có diện tích lớn, khi xây mới bị khống chế chiều cao, ngoài ra còn phụ thuộc vào lộ giới hẻm.

  • Hẻm lộ giới >3.5m: Xây dựng tối đa 3 tầng (có thể làm Lững ở trệt và mái che cầu thang ở sân thượng) chiều cao không vượt quá 15.6m.
  • Hẻm lộ giới <3.5m: Xây dựng tối đa 3 tầng (không được làm Lững, có thể làm mái che càu thang tại sân thượng), chiều cao không quá 13.6m.
Giá xây dựng nhà có diện tích nhỏ sẽ cao hơn bình thường
Nhà diện tích nhỏ là từ 16-35m2, tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 160m2 và thường những nhà có diện tích nhỏ thường nằm trong hẻm, ngách có đường nhỏ.

3. Nhà có diện tích nhỏ cũng có các phòng công năng giống như nhà có diện tích lớn.

Nhà có diện tích lớn hay nhà có diện tích nhỏ thì cũng phải đáp ứng các nhu cầu sử dụng công năng dưới đây mới gọi là nhà ở dân dụng.

  • Hệ thống hố ga, hầm phân, ống thoát D140mm ra ngoài hệ thống thoát nước khu vực.
  • Cầu thang lên các tầng bao gồm: Thép, bê tông, đá granite, lan can, tay vịn.
  • Bếp bao gồm có: Xây gối bếp, ốp gạch bếp, đá bếp, tủ bếp, các hệ thống cấp thoát nước cho bếp.
  • Nhà vệ sinh: Nhà có diện tích nhỏ nhưng mỗi tầng đều có nhà vệ sinh bao gồm: Hệ thống cấp thoát nước, chống thấm, ốp lát gạch, trần thạch cao, lắp đặt các thiết bị vệ sinh.
  • Mặt tiền ngôi nhà.

Các tiện ích công năng sử dụng đã nêu ở trên đều có trong các công tác thi công của một nhà có diện tích lớn. Nhà thầu xây dựng đều phải mua vật tư, nhân công thi công, thi công đúng kỹ thuật các hạng mục đó.

Nhà có diện tích nhỏ có giá cao hơn vì nó cũng đầy đủ công năng sử dụng như nhà có diện tích lớn
Giá xây nhà có diện tích nhỏ cao hơn một chút là do cũng có đầy đủ công năng sử dụng như một nhà có diện tích lớn bình thường.
Nhà có diện tích nhỏ sẽ tốn nhiều chi phí nhân công và tiêu hao vật tư hơn
Nhà có diện tích nhỏ thường được thiết kế phù hợp với diện tích đất nhưng đôi lúc trở thành những thiết kế rất phù hợp và đẹp, tinh tế mang lại cho chủ nhà sự ưng ý vô cùng.

4. Kết cấu của nhà có diện tích nhỏ KHÁC gì với nhà có diện tích lớn hơn.

Nhà nhỏ nhưng kết cấu móng, cột, dầm, sàn cũng giống như 1 ngôi nhà có diện tích lớn 2-3 tầng bình thường.

Kết cấu móng: Để tạo được sự ổn định cho ngôi nhà trong suốt quá trình sử dụng 40-50 năm thì kết cấu móng của ngôi nhà phải tốt và giống như kết cấu của ngôi nhà có diện tích lớn vì tải trọng của ngôi nhà truyền theo phương đứng xuống móng.

Kết cấu dầm sàn cột: Nhà nhỏ thì diện tích phòng nhỏ nhưng số lượng cột gần bằng với nhà có diện tích lớn hơn, khoảng cách bước cột BTCT sẽ kéo lại gần nhau để phù hợp với khả năng làm việc của hệ thống kết cấu chịu lực, tiết diện dầm (đà) và sàn cũng tương tự như vậy.

Phần kết cấu móng được thiết kế và thi công như những nhà có diện tích lớn bình thường vì tải trọng của ngôi nhà đều truyền xuống móng.
Kết cấu của nhà có diện tích nhỏ vẫn phải đảm bảo khả năng chịu lực của toàn tải trọng ngôi nhà truyền xuống móng và chênh lệch với nhà có diện tích lớn hơn bao nhiêu.

Nhà diện tích nhỏ thì số lượng công nhân thi công không thể nhiều được và tất nhiên nhà nhỏ thi công sẽ chậm hơn chi phí nhân công sẽ tăng lên. Ngoài ra, nhà diện tích nhỏ thường nằm trong hẻm nhỏ, xe vận chuyển vật tư 4m3 không vào được, việc vận chuyển vật tư bằng xe đa xu hoặc xe ba gác sẽ hao phí vật tư rất nhiều (sự hao phí này sẽ được tính trong bảng báo giá xây dựng nhà diện tích nhỏ).

>> Có nên xây nhà giá rẻ hay không?

5. Tổ chức An toàn lao động như thế nào trong quá trình xây dựng nhà có diện tích nhỏ.

Dù nhà diện tích lớn hay diện tích nhỏ thì vấn đề an toàn lao động vẫn phải đưa lên hàng đầu và quan trọng nhất.

Tình trạng an toàn lao động trong xây dựng hiện nay khá phức tạp và vẫn còn đâu có nguy cơ nhiều vụ tại nạn đáng tiếc đang diễn ra. Do vậy từ những công trình nhỏ đến công trình nhà phố lớn cần phải tổ chức huấn luyện về an toàn lao động cho người lao động để đảm bảo được các yêu cầu nghiệm ngặt trong lao động và phòng tránh những tai nạn đang tiếc xảy ra.

Huấn luyện An toàn lao động cho người lao động phải được tổ chức thường xuyên 01 tuần ít nhất 01 lần tại các công trình nhà phố, nhà biệt thự đang thi công. Vấn đề an toàn lao động phải nhắc đi nhắc lại nhiều lần để tự nhiên đi sâu vào ý thức, tiềm thức của mỗi cá nhân người lao động thì đơn vị quản lý công nhân đó mới thành công.

Xây dựng nhà có diện tích nhỏ
Huấn luyện an toàn lao động là việc làm thường xuyên mỗi tuần 1 lần đối với nhà có diện tích nhỏ hay lớn

Nhà có diện tích nhỏ cũng là nhà vì thế những công ty xây dựng Uy Tín – Chuyên Nghiệp sẽ treo bảng hiệu công ty, bảng nội quy an toàn lao động được treo trước cổng ra vào và khẩu hiệu không thể thiếu đó là “An Toàn Là Trên Hết”.

Vì những vấn đề an toàn nêu trên mà các công ty xây dựng nhà phố trên địa bàn TP. HCM sẽ tính giá xây nhà có diện tích nhỏ cao hơn bình thường.

An Bảo Khang luôn luôn treo nội quy an toàn lao động và bảng hiệu công ty ở mỗi công trình xây dựng.
Nội quy an toàn lao động và khẩu hiệu An toàn là trên hết được treo vị trí cổng ra vào để công nhân nhìn thấy.

6. Tại sao các nhà thầu xây dựng lại phải báo giá cao hơn bình thường?

Xin trả lời: Đối với các công ty xây dựng khác thì chúng tôi không dám trả lời nhưng đối với An Bảo Khang thì: Vì nhà diện tích nhỏ những vẫn có đầy đủ công năng sử dụng mà những hạng mục thi công đó, chúng tôi cũng phải cung cấp vật tư, thiết bị, nhân công gần như chênh lệch nhau không nhiều và hiệu quả thi công của các nhà diện tích nhỏ không cao nên giá xây nhà diện tích nhỏ chúng tôi phải báo giá cao hơn bình thường.

Chúng tôi KHÔNG muốn nhận giá thấp rồi sau đó ăn bớt vật tư, sử dụng vật liệu kém chất lượng ví dụ như: Thép, bớt bê tông, giảm cường độ bê tông hoặc sinh ra phát sinh lằng nhằng “hòng” lấy lại được khoảng báo giá chênh lệch Vì khi Khách Hàng tin tưởng công ty, giao ngôi nhà của Quý vị cho công ty thì An Bảo Khang xem đó là ngôi nhà của mình, làm việc bằng cái Tâm yêu nghề, tự mình xây nhà cho mình, luôn quan tâm và muốn những điều tốt nhất cho ngôi nhà đó, dù là nhà nhỏ cũng là nhà.

Giá xây nhà diện tích nhỏ của những công ty có Tâm thường cao hơn
Tận tâm – Uy tín- Chuyên nghiệp là phương châm đang thực hiện và hướng tới của công ty An Bảo Khang chúng tôi.

An Bảo Khang nghĩ rằng Quý vị là chủ nhà chắc Quý vị cũng không muốn nhà thầu xây dựng bớt xén vật tư, vật liệu hoặc công nhân gặp tai nạn trong quá trình thi công bởi vì công ty dí tiến độ, an toàn lao động không có gây ra tai nạn đáng tiếc, để rồi công trình phải gián đoạn để xử lý tai nạn đó vậy thì Quý nên chấp nhận giá xây nhà diện tích nhỏ cao hơn hơn bình thường một chút để mọi thứ được An Toàn.

7. Thường những ngôi nhà có diện tích nhỏ An Bảo Khang báo giá như thế nào?

Cách 1: Những ngôi nhà có diện tích nhỏ từ 16-35m2, An Bảo Khang thường sẽ bóc dự toán chi tiết từ phần thô cho đến hoàn thiện và theo nhu cầu của Chủ Đầu Tư về vật liệu, thiết bị và những nhu cầu công năng (nếu có hồ sơ thiết kế).

Cách 2: An Bảo Khang sẽ báo giá theo m2 sàn xây dựng dựa vào những nhu cầu và bản vẽ thiết kế sơ bộ như giấy phép xây dựng.

Báo giá theo m2 đối với giá xây nhà diện tích nhỏ là tương đối chính xác
Bảng báo Giá xây nhà diện tích nhỏ tính theo m2 sàn xây dựng

(1). Diện tích xây dựng là 31,9m2< 35m2 – Đây là nhà có diện tích nhỏ.

(2) Nhà có diện tích nhỏ nên giá xây nhà diện tích nhỏ này là: 3.700.000đ/m2, vì đường vào nhà 2m, tổng diện tích khoảng 160m2.

Để tránh sự rủi ro do cho Chủ Đầu Tư và Nhà thầu thì phương án bóc tách dự toán chi tiết sẽ chính xác hơn cách tính m2 xây nhà, ngược lại thì bóc tách dự toán chi tiết tốn nhiều thời gian và cũng chênh lệch không bao nhiêu so với báo giá theo m2.

Mời Quý vị xem thêm một số công trình mà An Bảo Khang thiết kế và thi công.

>> Thiết kế nhà rộng 2.5m đẹp nhiều người mê

>> Thiết kế nhà phố 3 tầng và 1 sân thượng tại Tp. HCM

>> Xây nhà trọn gói 4 tầng 5x10m tại quận 12

Qua bài viết trên đây, An Bảo Khang mong bài viết này sẽ đến với những Quý vị khách quý có nhà diện tích nhỏ đang có ý định xây dựng hiểu được tại sao giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao hơn bình thường.

Quý vị nào có nhà diện tích nhỏ hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline: 0902 201 389 hoặc truy cập website: anbaokhang.com để được An Bảo Khang tư vấn, báo giá chi tiết rõ ràng hơn.

Xây dựng nhà có diện tích nhỏ
Liên hệ với chúng tôi – An Bảo Khang

An Bảo Khang xin chúc Quý vị và các Bạn luôn nhiều sức khỏe để thực hiện nhiều giá trị tốt đẹp cho gia đình và xã hội.

Mời quý vị xem thêm: báo giá xây dựngthi công xây dựng nhà ởgiá xây nhà trọn gói 2020chi phí sửa chữa nhàdịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ tphcmxây nhà phần thôsửa nhà nâng tầngdự toán xây nhà

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

BÀI VIẾT CŨ HƠN

Tại sao cần phải bảo dưỡng bê tông

Tại sao cần phải bảo dưỡng bê tông

An Bảo Khang xin chào quý vị. Trong qúa trình xây dựng một ngôi nhà có rất nhiều điều phải quan...

Xem chi tiết
Quy trình chống thấm trong xây dựng nhà cửa

Quy trình chống thấm trong xây dựng nhà cửa

Quy trình chống thấm - Công ty An Bảo Khang An Bảo Khang xin chào Quý vị. Khi Quý vị...

Xem chi tiết
Tại sao giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao

Tại sao giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao

Giá xây nhà diện tích nhỏ lại cao hơn giá xây nhà bình thường – điều đó là đúng đó...

Xem chi tiết
Cải tạo nhà ở – Mẹo hữu ích giúp ngôi nhà của bạn đẹp mà vẫn tiết kiệm

Cải tạo nhà ở – Mẹo hữu ích giúp ngôi nhà của...

Cải tạo nhà ở không chỉ là một cơ hội tuyệt vời để đặt dấu ấn của riêng bạn mà...

Xem chi tiết
Lời khuyên dành cho vợ chồng trẻ muốn mua đất ở TP HCM

Lời khuyên dành cho vợ chồng trẻ muốn mua đất ở TP...

Vợ chồng trẻ muốn mua đất ở TP HCM - An Bảo Khang An Bảo Khang xin chào Quý vị...

Xem chi tiết
Xây dựng nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn gói không?

Xây dựng nhà trọn gói là gì? Có nên xây nhà trọn...

Xây dựng nhà trọn gói là gì? Xây dựng nhà trọn gói là một trong những hình thức xây nhà...

Xem chi tiết
Quy trình xây dựng nhà ở Tiết Kiệm và Hiệu Quả

Quy trình xây dựng nhà ở Tiết Kiệm và Hiệu Quả

Xây dựng nhà ở là một trong ba việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người, bởi ngôi nhà...

Xem chi tiết
Cách cải tạo sửa chữa nhà đẹp

Cách cải tạo sửa chữa nhà đẹp

Cách cải tạo sửa chữa nhà đẹp Mọi thứ sinh ra trên thế giới này không có gì là vĩnh...

Xem chi tiết
Cách sửa chữa nhà tiết kiệm bạn nên biết.

Cách sửa chữa nhà tiết kiệm bạn nên biết.

Cách sửa chữa nhà tiết kiệm bạn nên biết. Quý vị có ý định sửa chữa nhà tiết kiệm lại ngôi...

Xem chi tiết

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên * Email * Điện thoại

0902 201 389