Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Thiết kế nhà nhiều cửa sổ có được không ?

Nhiều người khi thiết kế và xây nhà có mong muốn mở thật nhiều cửa sổ để tăng cường ánh sáng, đón gió tự nhiên cho ngôi nhà. Điều này giúp ngôi nhà luôn được mát mẻ, thoáng và tràn đầy ánh sáng. Nhưng liệu một ngôi nhà có quá nhiều cửa sổ có ảnh hưởng gì không, nên thiết kế bao nhiêu cửa sổ là hợp lý?

Trong một ngôi nhà, ngoài cửa cổng, cửa chính hay cửa hậu thì cửa sổ cũng là một yếu tố không thể nào thiếu được. Đó không chỉ là một nét kiến trúc của ngôi nhà mà còn có những ý nghĩa về mặt phong thủy. Do đó, khi thiết kế nhà chúng ta cũng cần chú trọng nhiều đến cửa sổ của công trình. Ngoài việc chú ý đến kích thước cửa, vị trí làm cửa thì số lượng cửa sổ cũng rất quan trọng. Nhiều người nói nhà chỉ cần 1 – 2 cửa sổ, nhưng có người lại muốn có thật nhiều cửa sổ càng tốt. Sự thật thì bao nhiêu cửa là hợp lý nhất ?

Thiết kế nhà nhiều cửa sổ có được không ?
Thiết kế nhà nhiều cửa sổ có được không ?

Nhà có nhiều cửa sổ tốt hay không tốt ?

Muốn xác định nhà có nhiều cửa sổ tốt hay không chúng ta thường phải dựa vào phong thủy. Nhà có cửa sổ tất nhiên sẽ rất tốt và có lợi cho ngôi nhà cũng như mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng vậy nhiều quá lại hóa… không tốt. Và với cửa sổ cũng vậy, một công trình mở quá nhiều cửa sổ sẽ phạm phải dương kháng. Tức là dương khí quá nhiều gây mất cân đối âm – dương làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người nữ trong nhà, con gái dễ rời xa cha mẹ.

Không chỉ vậy, khi chúng ta thiết kế quá nhiều cửa sổ cho ngôi nhà khiến các dòng khí đối lưu quá mạnh, ra vô nhiều và liên tục. Điều này cũng không có lợi cho cơ thể, ảnh hưởng tình cảm của mọi người trong nhà. Đồng thời, những luồng khí cũng sẽ mang hết tài lộc trong nhà ra ngoài, gây thất thoát rất nhiều.

Chưa dừng lại ở đó, khi chúng ta làm nhiều cửa sổ tức là cửa cũng sẽ hướng ra các hướng khác nhau. Chúng sẽ nhận những trường khí khác nhau làm ảnh hưởng không gian bên trong. Từ đó, gây nhiễu loạn không khí và sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều.

Nhà có nhiều cửa sổ tốt hay không tốt ?
Nhà có nhiều cửa sổ tốt hay không tốt ?

Những hạn chế khi có nhiều cửa sổ

Sau khi đã xem xét yếu tố phong thủy việc nhà mở quá nhiều cửa sổ sẽ không tốt cho tài lộc, sức khỏe của mọi người trong nhà. Vậy khi xét về mặt công năng sẽ thế nào?

Chúng ta làm cửa sổ với mục đích lấy sáng, đón gió nhưng nếu có quá nhiều cửa cũng gây ra không ít phiền phức cho mọi người khi sử dụng như:

Nhà có nhiều cửa sổ đặc biệt là cửa kính nếu vào mùa hè ánh sáng chiếu vào sẽ rất nhiều. Điều này khiến trong nhà lúc nào cũng thừa ánh sáng và lại bị nóng do nắng chiếu vào nhiều. Chúng ta lúc này cũng không thể mở nhiều cửa mà phải kéo rèm để hạn chế bớt ánh sáng và nắng.

Còn vào mùa đông không khí lạnh sẽ vào nhà qua cửa sổ cũng nhiều hơn. Gió lùa nhiều khiến không khí trong nhà lạnh và mọi người dễ bị bệnh. Như vậy, chúng ta cũng phải đóng cửa sổ để tránh ảnh hưởng sức khỏe.

Hay trong mùa mưa, cửa sổ nhiều cũng khiến nước mưa dễ tạt vào nhà khi quên đóng cửa. Hoặc chúng ta phải tất cả chạy đóng hết cửa sổ này đến cửa sổ khác khi trời chuyển mưa sẽ rất bất tiện.

Như vậy có thể thấy, nhà có quá nhiều cửa sổ cũng không tốt cho ngôi nhà cả về mặt phong thủy lẫn công năng sử dụng. Do đó, mọi người nên thiết kế với số lượng phù hợp để đảm bảo không phạm phong thủy nhưng vẫn đón được ánh sáng, nắng gió cho ngôi nhà.

Những hạn chế khi có nhiều cửa sổ
Những hạn chế khi có nhiều cửa sổ

Vậy, nên thiết kế bao nhiêu cửa sổ cho ngôi nhà

Như những gì đã nói ở trên chúng ta đã hiểu nhà có quá nhiều cửa sổ sẽ không tốt. Mọi người nên bố trí cửa với số lượng phù hợp và vừa đủ cho ngôi nhà của mình. Việc làm bao nhiêu cửa sổ cho ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Dựa vào quy mô, diện tích và đặc điểm công trình để thiết kế cửa với số lượng phù hợp. Chẳng hạn như nhà có diện tích sàn dưới 100m2 thì số lượng cửa sổ là không vượt quá 5 cửa. Còn với nhà diện tích dưới 200m2 thì sẽ có từ 8 – 9 cửa sổ.

Với những công trình nằm trong khu nhiều nhà cao tầng và bị chắn sáng nhiều thì có thể mở mỗi phòng 2 cửa sổ để giúp căn phòng thông thoáng và nhận được đầy đủ ánh sáng. Nếu nhà bạn ở hướng Đông hoặc Tây thì không nên mở quá nhiều cửa sổ bởi đây là 2 hướng đón nắng rất tốt.

Tùy thuộc vào công năng, cách bố trí các phòng trong nhà chúng ta sẽ bố trí mỗi khu vực từ 1 – 2 cửa sổ sao cho phù hợp nhất. Một công trình có số lượng cửa hợp lý sẽ mang lại những luồng khí tốt và giúp không khí trong nhà luôn mát mẻ, thông thoáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s