Phong thủy - An Bảo Khang

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Vị trí nhà bếp đối với ngôi nhà

Không gian bếp luôn là nơi sum họp quay quần chính cho cả nhà và là nơi thể hiện lối sống của gia đình rõ nét nhất. Vậy chúng ta nên thiết kế bố trí căn phòng bếp như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy cho  cả gia đình.

Hãy cùng An Bảo Khang tìm hiểu xem trang trí không  gian bếp như thế nào để hợp phong thủy nhé!

Phòng bếp là nơi chuẩn bị và dự trữ thức ăn cho cả nhà nên không gian bếp phải luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Chỉ để những vật dụng cần thiết tiện cho việc di chuyển và sử dụng của đầu bếp .

Không gian bếp ngoài cửa chính thì chúng ta nên thiết kế ít nhất 1 cửa sổ để lấy ánh sáng  và lưu thông không khí giúp phòng bếp thoáng đãng và  mát mẽ. Trong trường hợp phòng kín thiếu cửa sổ nên lắp đặt ống thông gió hoặc máy hút khói để thuận lợi cho việc lưu thông không khí trong khi nấu ăn, lấp thêm đèn tuýp, đèn trùm,… tạo ánh sáng nhân tạo thuận thiện cho việc chuẩn bị thức ăn và ăn uống trong gia đình, mang lại sức khỏe tốt, niềm vui tiếng và tài lộc cho cả gia đình.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo  >>> đơn giá xây dựng nhà trọn gói năm 2018

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá xây dựng nhà phần thô năm 2018


Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Cách bố tri phòng bếp:

Nên đặt bếp trong không gian nhà thành một thể thống nhất. Hướng bếp nên ưu tiên ở hướng Nan, Đông, Hoặc Đông Nam theo Phong thủy dân gian là “ tọa Hung hướng cát” có nghĩa là: bếp nên nằm ở hướng dữ nhìn về hướng lành, để có thể hỗ trợ, áp chế những luồng khí bất lợi cho gia chủ, điều hòa  giúp cải thiện phong thủy của ngôi nhà của Quý vị.

Phòng bếp rất cần được trang trí:

Nên dùng màu tươi sáng cho cho phòng bếp, trang trí  vài bức tranh tĩnh vật, chim, cá,… để tạo không gian thêm sinh động giúp tâm trạng đầu bếp thư thái, thỏa mái, năng động sáng tạo, chế biết những món ăn ngon cho cả nhà.


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá hoàn thiện nhà đã xây thô

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> đơn giá thiết kế nhà năm 2018


 

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Bàn ăn:

Thông thường phòng ăn được kết hợp chung với phòng bếp, tùy thuộc vào không gian phòng bếp rộng hay hẹn và số lượng thành viện trong gia đình mà chúng ta lựa chọn bàn ăn hợp lý. Theo phong thủy nhân gian nên chọn bàn tròn để sử dụng làm bàn ăn hoặc bàn có hình dạng vuông, chữ nhật hay elip, tạo không khí sum họp, gắn kết và yêu thương trong bữa cơm gia đình.

Đối với bồn rửa:

trong Phong thủy dân gian việc thiết kế bồn rửa thức ăn, rửa tay, rửa chén, là hết sức quan trọng. vì  nước thuộc hành thủy, bếp hành hỏa hai yếu tố này xung khắc nhau, nếu đặt chúng quá gần nhau hoặc đối diện nhau sẽ gây bất lợi cho ngôi nhà của Quý vị, nhưng cũng không nen đặt quá xa vì sẽ gây bất lợi cho việc di chuyển qua lại của Quý vị. Nên thiết kế bồn rữa tay cách bếp tối thiểu 60cm, trong điều kiện khó khăn về không gian hãy dựng một vách ngăn, hướng tốt nhất để đặt bồn rửa là hướng  Nam hoặc tây Nam

Bố trí tủ lạnh trong căn phòng bếp Tủ Lanh:

Thời xưa tủ lạnh chưa xuất hiện nên tài liệu phong thủy giành cho tủ lạnh là không có. Nhưng theo đa số phần đông hiện nay tủ Lạnh thuộc hành kim khắc hỏa và nó là thiết bị hoạt động liên tục 24/7 nếu đặt ở hướng dữ sẽ làm chấn động đến các sao dữ dễ bị kích động và gây rối. Tủ lạnh nên đặt hướng Bắc hoặc Đông Nam, nó có thể tiết chế được hỏa tạo không khí ôn hòa cho không gian bếp. nên đặt tủ lạnh cách tường ít nhất 15cm và hai bên hong phải lớn hơn 5cm để có thể lưu thông thoáng  khí nóng từ máy lạnh tỏa ra, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho gia chủ.

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Bàn thờ táo Quân

Với Phong tục thờ ông táo, ông công đã được xuất hiện từ xưa và không thể thiếu trong mỗi gia đình của người Việt Nam thì vị trí bàn thờ táo Quân phải ở trên cao của bếp và ở hướng Nam vì ngũ hành táo quân thuộc hỏa của không gian bếp, mang lại bình yên và phúc lành cho cả nhà.

Hủ Gạo gia đình:

Trong phong tục tập quán của người phương đông nói chung mỗi bữa ăn chính không thể thiếu cơm. Nên bố trí hủ gạo tại một vị trí thích hợp, dễ dàng sử dùng hằng ngày, cho nên hủ gạo được đặt ở phải để nơi kín đáo, vừa tầm, kê cao để chống ẩm và  tốt nhất là hướng Tây Nam của căn phòng mang đến tài lộc và đầy đủ tiện nghi cho ngôi nhà của gia chủ.

Một cách bố trí hợp lý cả hành hỏa, thủy và kim đại diện là bếp bồn nước và tủ lạnh: nên đạt thành hình tam giác, mang lại sự giàu có, sung túc và sức khỏe đến gia đình.

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN CẦN KIÊN KỴ ĐỐI VỚI PHONG THỦY PHÒNG BẾP:

Đối với phòng bếp không nên đặt bếp ngoài không gian nhà, hay căn phòng có hình dạng bất quy tắt việc bố trí và việc cửa phòng bếp trên một đường thẳng  với cửa trước và cửa sau sẽ mang lại nhiều bất lợi cho gia chủ: gây bệnh tật, thất thoát  tiền bạc( vào cửa trước ra cửa sau).

Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng, cửa sổ  hoặc đặt cạnh cửa sổ hướng tây, bởi nó sẽ làm mùi ga dầu bay vào nhà  đối với bếp ga, dầu ảnh hưởng đến sức khỏe. Nguy hiểm hơn khi dùng bếp than những đóm lửa sẽ theo gió bay vào nhà gây bụi bẩn và có thể hỏa hoạn.

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Nhà vệ sinh cần tránh đối diện với bếp, vì nhà vệ sinh có rất nhiều nước mang hành thủy kỵ với Hỏa, và khu vực này được xem là nơi dẫn uế khí, không tốt cho sức khỏe, hao tổn  tiền tài, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Cách khắc phục  xây một vách ngăn hoặc thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh.

Tránh xây dựng cửa phòng ngủ cạnh hoặc đối diện bếp vì mùi khói dầu mỡ bay vào phòng gây ngộp ngạt, khó chịu, nóng bức, dẫn đến nóng tính mất hòa khí trong gia đình.

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

không nên để những vật nhọn chỉa thẳng vào bếp, và hạn chế xử dụng mặt phẳn có góc quá nhọn như tam giác hay hình bình hành,… dễ gây xác thương cho mọi người mang lại điều không lành

Bàn ăn không nên đặt gần cửa ra vào hoặc đối diện với bàn thờ tổ tiên. Tối kỵ đặt bàn ăn ở dưới xà ngang, điều này gây bất lợi cho chủ nhà, nhân khẩu hao hụt. Nếu điều kiện không cho phép nên khắc phục bằng cách treo trên một quả cầu tròn có màu sắc phù hợp, dưới xà ngang với hàm ý: quả cầu sẽ hướng chịu thay chủ nhà.

Đối với Hủ gạo tránh hướng đông và đặt trên cao.

Tủ lanh không nên đặt quá gần bếp hoặc đối diện bếp,

Không nên để trống tủ lạnh và hủ gạo vì 2 thứ này đầy đủ sẽ mang lại tiền bạc và may mắn cho gia chủ.

Không nên đặt bếp xen giữa 2 vật hệ thủy ví dụ mấy giặc tủ lạnh, bồn rửa,…

Tránh đặt gương tủ kính đối diện bàn thờ ông táo và dung chất liệu kính cho cửa phòng bếp gây bất lợi về mặt phong thủy cho gia đình.

Và tuyệt đối không nên để bát đĩa bẩn tràn lang khắp nơi vì việc đó thể hiện lối sống ngăn nấp gọn gành của gia đình

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy
Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Đó là những phân thích hướng dẫn  trang trí không gian bếp hợp phong thủy cho ngôi nhà hiện đại của chúng ta.

Mọi thắc mắc khăn hãy liên hệ với An Bảo Khang chúng tôi Mr. Quý 090.2201.389 Chuyên thiết kế xây dựng nhà đẹp, nhà hợp phong thủy, nhà phố, biệt thự,… tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo giỏi, chúc Quý vị có thật nhiều niềm vui, phú quý, phát tài.

Từ khoá tìm kiếm: giá xây nhà | đơn giá xây nhà phần thô | dịch vụ sửa nhà | cách tính m2 xây nhà | hợp đồng xây dựng nhà


Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> cách tính m2 xây nhà

Mời quý vị bấm vào đây để tham khảo >>> hợp đồng xây nhà ở dân dụng


Công ty cổ phần An Bảo Khang

Chuyên thiết kế xây dựng nhà đẹp tại TP.HCM

ĐC Văn phòng: 71/78 Đường Số 6, Phường 15, Quận Gò Vấp, Tp HCM

MST: 0314656755- ĐT: 0898901389 -DĐ: 0902201389

Email abk.cskh@gmail.com – website anbaokhang.com

Trang trí không gian bếp hợp phong thủy

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!


BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên * Email * Điện thoại

0902201389