Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Tường nhà bị muối hóa phải làm sao ?

Muối hóa là một trong những vấn đề thường gặp với những bức tường bên cạnh hiện tượng nứt, thấm, nấm mốc. Muối hóa có thể làm ảnh hưởng chất lượng và làm giảm tính thẩm mỹ công trình. Nếu gặp phải tình trạng này chúng ta nên xử lý như thế nào ?

Những bức tường khi vừa mới xây xong đều rất đẹp, láng mịn và phẳng phiu. Thế nhưng, qua một thời gian ngắn sử dụng chúng bắt đầu xuất hiện những mảng màu lấm tấm trắng hoặc vàng. Sờ tay vào chúng ta sẽ thấy nhám nhám và đó chính là hiện tượng muối hóa của bức tường. Những khu vực tường dễ bị muối hóa như chân tường, lan can, khu vực giáp ranh các bức tường…

Tường nhà bị muối hóa phải làm sao ?
Tường nhà bị muối hóa phải làm sao ?

Nguyên nhân gây hiện tượng tường bị muối hóa

Những công trình ở gần biển hiện tượng muối hóa xuất hiện nhanh và nhiều hơn. Vấn đề này gây mất thẩm mỹ cho công trình, làm giảm tuổi thọ ngôi nhà. Không chỉ vậy, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần có biện pháp xử lý khi phát hiện tường bị muối hóa. Và muốn có giải pháp hữu hiệu cần phải nắm rõ nguyên nhân gây muối hóa tường, cụ thể:

  • Tiến hành sơn tường khi bề mặt tường chưa khô hẳn, vẫn còn ẩm và độ ẩm trên 16%.
  • Hơi ẩm thoát ra từ xi măng khi trát tường và chúng có sẵn nồng độ muối gây muối hóa.
  • Đơn vị thi công dùng nước lợ, nước nhiễm mặn để trộn xi măng trát tường.
  • Loại gạch xây tường được làm từ đất nhiễm mặn và quá trình nung không đủ nhiệt.
  • Không dùng sơn lót kháng kiềm hoặc không sơn lớp sơn lót.

Những điều này sẽ khiến hiện tượng muối hóa xuất hiện và làm ảnh hưởng chất lượng công trình. Chúng gây ra nhiều phiền toái cho gia chủ và bắt buộc phải xử lý nếu không muốn tình trạng ngày một nặng hơn.

Tường nhà bị muối hóa phải làm sao ?
Tường nhà bị muối hóa phải làm sao ?

Cách xử lý hiện tượng muối hóa của bức tường

Khi phát hiện tường nhà bị muối hóa dù nhiều hay ít mọi người cũng cần nhanh chóng xử lý, khắc phục. Bởi để càng lâu chúng càng lan rộng và khó xử lý hơn. Cách xử lý như sau:

Đầu tiên, sử dụng giấy nhám để làm sạch lớp sơn nơi tường bị muối hóa. Nếu đó là khu vực gần nguồn nước, bị ẩm nên để cho tường khô rồi mới tiến hành làm sạch lớp sơn.

Tiếp theo, khi tường đã khô sẽ lau sạch bụi để đảm bảo lớp sơn mới có thể bám chắc vào tường. Trường hợp tường bong tróc hãy dùng bột trét vào những vị trí không bằng phẳng và sau đó cán bằng.

Cuối cùng, sử dụng sơn lót để sơn tường và chú ý chọn loại có tính kháng kiềm tốt. Để khoảng 24h cho lớp sơn lót khô rồi mới tiến hành sơn lớp sơn hoàn thiện bên ngoài.

Đây là cách xử lý hiện tượng muối hóa cho tường nhà, tuy đơn giản nhưng cần thực hiện cẩn thận và đúng các bước. Nếu không tường sẽ lại xuất hiện các lớp muối hóa và phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Cách xử lý hiện tượng muối hóa của bức tường
Cách xử lý hiện tượng muối hóa của bức tường

Cách phòng ngừa hiện tượng muối hóa

Hiện tượng muối hóa sẽ không xuất hiện trong ngôi nhà của bạn nếu chúng ta thực hiện tốt việc thi công xây, trát và sơn tường ngay từ đầu. Đồng thời, phải đảm bảo những điều sau:

Trước khi sơn tường nhất định phải xử lý tốt các khe nứt, vết nứt trên tường. Bởi chúng là nguyên nhân gây thấm nước từ bên ngoài và khiến tường nhanh bị muối hóa.

Sau khi trát tường nên để khô trong khoảng vài tuần, lúc này hơi nước mới thoát hết ra và giúp tường khô ráo. Lúc đó mới đảm bảo cho việc sơn tường và không bị muối hóa.

Lựa chọn các loại vật liệu xây dựng như gạch, sơn lót tốt, chất lượng. Đồng thời, sử dụng nước sạch để trộn hồ, tránh dùng nước nhiễm mặn sẽ ảnh hưởng chất lượng công trình.

Thi công đúng kỹ thuật, thực hiện theo các yêu cầu để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho những bức tường.

Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên mọi người đã biết cách phòng ngừa cũng như xử lý hiện tượng tường bị muối hóa. Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về việc xử lý các sự cố của công trình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s