Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0902 201 389

5 nguyên nhân làm chậm tiến độ xây nhà

Chậm tiến độ khi xây nhà là điều không gia chủ nào muốn cả. Ai cũng muốn công trình hoàn thành đúng tiến độ hoặc sớm hơn để nhanh chóng dọn về ở. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau quá trình thi công sẽ bị ảnh hưởng và kéo dài hơn so với dự kiến. Đâu là nguyên nhân khiến tiến độ thi công bị kéo dài?

Tình trạng chậm tiến độ khi xây dựng nhà ở hay bất cứ công trình nào là điều khá phổ biến và dường như khó tránh khỏi. Công trình xây dựng khi bị kéo dài thời gian thi công sẽ gây ra nhiều phiền phức và khó chịu cho gia chủ. Chúng ta sẽ tốn kém chi phí hơn, mất thời gian chờ đợi nhiều hơn, cuộc sống, sinh hoạt của mọi người cũng bị ảnh hưởng.

5 nguyên nhân làm chậm tiến độ xây nhà

Có rất nhiều nguyên nhân khiến tiến độ thi công xây dựng bị chậm trễ như:

Thứ nhất: do quản lý kém hiệu quả

Đây là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến thời gian thi công bị kéo dài hoặc thậm chí là đình trệ. Việc quản lý của các chủ thầu đến đội ngũ nhân công, thợ không đảm bảo sẽ khiến quá trình thi công bị ảnh hưởng. Họ không có người đốc thúc thi công, không có người giám sát hoặc nếu có cũng rất thờ ơ sẽ khiến các đội thợ không chủ động làm việc. Từ đó, gây chậm trễ tiến độ thi công xây nhà cho khách hàng.

Thứ 2: phát sinh các vấn đề trong quá trình thi công

Yếu tố này cũng được xem là nguyên nhân làm chậm tiến độ thi công. Trong quá trình xây dựng sẽ phát sinh nhiều vấn đề khác nhau như thi công không đúng quy trình, không đúng kỹ thuật, thực hiện không đùng hạng mục… Những điều này sẽ khiến gia chủ không hài lòng và khi phát hiện ra bắt buộc đơn vị thi công phải thực hiện lại. Như vậy, thời gian sẽ bị kéo dài hơn nhiều so với dự kiến.

Thứ 3: ảnh hưởng của thời tiết

Thời gian thi công cũng bị thay đổi nhiều do sự tác động của thời tiết. Nếu chúng ta xây dựng nhà trong thời gian khô ráo việc thi công sẽ không bị ảnh hưởng và tiến độ ít bị tác động hơn. Nhưng nếu xây nhà trong mùa mưa bão thời gian thi công sẽ không thể đảm bảo. Và việc bị kéo dài là điều không thể tránh khỏi.

Thứ 4: các vấn đề trong khâu thiết kế

Muốn xây dựng một ngôi nhà đẹp chúng ta cần có một bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh để đội thợ dựa vào đó thi công theo. Và, điều này cũng được xếp vào nhóm các nguyên nhân gây chậm trễ thi công xây nhà. Mọi người dự kiến xây nhà trong 4 tháng, nhưng vì bản thiết kế phức tạp, nên đòi hỏi thời gian thi công dài hơi hơn.

Thứ 5: các thay đổi của gia chủ khi thi công

Nguyên nhân này phát sinh từ chủ nhà về những thay đổi trong quá trình xây dựng. Ban đầu đã thống nhất phương án xây dựng, bản vẽ nhưng trong quá trình xây dựng chủ nhà muốn thay đổi một vài hạng mục của công trình. Điều này buộc đơn vị thi công phải thay đổi phương án xây dựng và khiến thời gian xây nhà kéo dài hơn thực tế.

Như vậy có thể thấy, có nhiều nguyên nhân khiến quá trình thi công bị thay đổi và làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình. Thực tế cho thấy hầu hết mọi công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều bị chậm hơn so với dự kiến. Nếu không gặp phải nguyên nhân này cũng do nguyên nhân khác gây ra.

Do đó, để hạn chế tình trạng chậm tiến độ thi công mọi người cần lưu ý những điều trên. Nên có sự chuẩn bị tốt và dự trù mọi vấn đề để hạn chế thấp nhất chậm trễ tiến độ khi xây nhà.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Các công trình xây dựng nhà có quy mô lớn, nhà biệt thự, nhà có hầm, bán hầm, nhà 4 tầng, 5 tầng, 6 tầng…

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

0902 201 389
tel
tel 0902 201 389 tel Zalo tel Face