Cần nhận báo giá

Nhận báo giá ngay »

Hotline tư vấn

0909 08 1389

Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Để giúp cuộc sống của người mệnh thổ gặp nhiều may mắn, đón thêm tài lộc thì khi bài trí nhà cửa cần chú ý về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ.

Từ lâu, phong thủy nhà ở rất được quan tâm tới khi xây nhà hay bài trí nhà cửa để giúp cuộc sống của gia chủ thuận lợi, tài vận dồi dào. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ như thế nào, hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

1. Hướng nhà ở cho người mệnh Thổ

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ
Hướng nhà nên theo hướng Tây Bắc và Đông Nam

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ thì hướng nhà hợp với người mệnh thổ phải là hướng Tây Bắc và hướng Đông Nam. Vì vậy khi xây nhà, người mệnh thổ nên để hướng cửa chính theo một trong hai hướng này để giúp hấp thu nhiều vận khí tố cho cả ngôi nhà.

Tuy nhiên, với không gian của phòng ngủ thì cần phải kê giường dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc. Có nghĩa là theo phong thủy thì hỏa sinh thổ cho nên khi kê giường đối với người mệnh thổ thì hướng của giường nên quay theo hướng của mệnh hỏa và đó chính là hướng Nam.

Trong một số trường hợp, nếu không thể kê giường ngủ theo hướng Nam thì cách tốt nhất đó là kê giường theo hướng Tây Bắc hoặc là hướng Đông Nam. Vì hai hướng này là hướng hợp với mệnh thổ.

2. Màu sắc trong ngôi nhà của người mệnh Thổ

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ
Màu vàng là màu hợp với gia chủ mệnh Thổ

Theo phong thủy, thì màu sắc sử dụng trong ngôi nhà sẽ có tác động không nhỏ đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Vì thế cho nên, đối với không gian sinh hoạt chung nên chọn màu sắc dựa trên mệnh của chủ nhân ngôi nhà, còn phòng ngủ nên dựa vào mệnh của từng thành viên sử dụng phòng ngủ đó.

Đối với người mệnh thổ thì màu sắc bản mệnh chính là màu vàng. Vì thế cho nên khi bài trí nhà cửa, có thể sử dụng tông màu vàng làm tông màu chủ đạo cho không gian phòng. Sơn tường cũng có thể sơn màu vàng hoặc là chọn món đồ nội thất có màu vàng.

Bên cạnh màu vàng thì màu đỏ, màu tím hay màu vàng cũng có thể sử dụng trong ngôi nhà của người mệnh thổ. Vì dựa trên nguyên tắc tương sinh tương khắc thì hỏa sinh thổ. Và đây là gam màu tương sinh cho mệnh thổ cho nên sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc cho người mệnh thổ. Tuy nhiên, vì màu đỏ là gam màu có tính dương mạnh nên hạn chế sử dụng trong phòng ngủ.

Ngoài ra cũng có thể sử dụng màu trắng vì theo nguyên tắc tương sinh thì thổ sinh kim, tuy nhiên cũng nên hạn chế sử dụng.

3. Chất liệu đồ nội thất trong nhà ở của người mệnh Thổ

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ
Sử dụng chất liệu gốm sứ, kim loại cho người mệnh Thổ

Theo phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ thì chất liệu phù hợp nhất chính là những chất liệu có nguồn gốc từ đất ví dụ món đồ làm bằng chất liệu gốm hay sứ…

Bên cạnh đó, các loại đá nhất là đá cẩm thạch cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho những người thuộc mệnh thổ. Hãy sử dụng các loại đá như vật trang trí để lát trên bề mặt của những chiếc bàn.

Vì thổ sinh kim cho nên trong ngôi nhà của người mệnh thổ cũng có thể sử dụng vật dụng làm bằng kim loại.

Cần phải hạn chế sử dụng món đồ làm bằng gỗ trong nhà của người mệnh thổ.

4. Những lưu ý khác trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ
Đặt chậu cây vạn tuế trong nhà của người mệnh Thổ

Đối với những người mệnh thổ thì con vật tượng trưng chính là con chó. Vì vậy khi bài trí phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ có thể trang trí hình con vật này trong nhà.

Cây xanh trang trí trong nhà nên hạn chế sử dụng những cây có lá tươi tốt và màu xanh đậm. Bởi người mệnh thổ kị với màu xanh lá. Tốt nhất nên trưng từ 5- 10 chậu cây trong nhà. Và cây trang trí có thể lựa chọn như vạn tuế, cây dứa dại hoặc là cây mễ lan.

Trong bài viết này đã chia sẻ về phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ. Hy vọng sẽ phần nào giúp việc bố trí nhà cửa cho người mệnh thổ trở nên đơn giản hơn.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ có thể liên hệ với kiến trúc An Bảo Khang.

Là công ty chuyên về thiết kế nội thất, với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, am hiểu về phong thủy chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách bài trí nhà cửa hợp tuổi, hợp mệnh nhất.

Nguồn: An Bảo Khang

Từ khóa: chi phí xây nhàgiá xây dựng nhà | Nhà thầu xây dựng tphcmđơn giá xây nhà cấp 4sửa chữa nhà quận 5

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
BÀI VIẾT CŨ HƠN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận

Họ tên *
Email *
Điện thoại

Công trình tiêu biểu

Tiện ích tính chi phí xây dựng

Quý khách vui lòng nhập đầy đủ các thông tin bên dưới. Lưu ý quý khách nhập diện tích xây dựng(không phải diện tích đất) để có kết quả tính tương đối chính xác nhất. Chân thành cảm ơn quý khách!

Bước 1
Bước 2
Bước 3
Bước 4
0909 08 1389
tinh phi tel tel
tel 0909 081 389 tel tel Báo giá
xây nhà 30s